Xã hội 

Thứ Năm, 26/05/2016 20:35 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Siêu xe buýt Trung Quốc gấp 4 lần Boeing 777, 'bay' bên trên dòng ô tô

(Thethaovanhoa.vn) - Siêu xe buýt này có thể chứa đến 1.200 hành khách, và đi như bay ngay trên đầu dòng ô tô trên đường phố nhờ khoang dưới để rỗng, và gầm xe banh ra để đi trên vỉa hè

Các nhà thiết kế Trung Quốc vừa sáng tạo mô hình xe bus xây trên cao, giúp giảm thiểu nạn ách tắc tại các thành phố lớn và đô thị.

6 năm trước dự án xây dựng hệ thống xe bus chạy trên đầu các phương tiện khác chỉ là ý tưởng được thể hiện bằng đồ họa 3D và không ai nghĩ rằng có thể biến nó thành hiện thực. Cho đến nay mô hình thực tiễn dự án trên đã được trình bày trong buổi Triển lãm Công nghệ cao Quốc tế diễn ra tại Bắc Kinh mới đây.


Siêu xe buýt của Trung Quốc

Dự tính vận tốc tối đa của loại xe buýt này đạt 60 km/giờ, và có thể chứa đến 1.200 hành khách cùng một lúc, và thực sự đây sẽ trở thành một thiết kế hữu hiệu để giảm tải nạn tắc đường tại các đô thị, thành phố lớn.

Nhà thiết kế Song Youzhou cho biết loại phương tiện này cũng sẽ giúp thu hẹp không gian đường, chỉ tốn khoảng 15% so với chi phí làm tàu điện ngầm nhưng với chức năng hoạt động tương đương. Bên cạnh đó, một lượt đi của chiếc xe bus thế hệ mới này có thể thay thế 40 chiếc bus thông thường, điều đó đồng nghĩa với việc giảm lượng khí thải carbon ra môi trường và tình trạng ô nhiễm.

Tuy nhiên có ý kiến e ngại rằng loại xe buýt này khi hoạt động trên đường phố có thể gây trở ngại cho các loại phương tiên giao thông khác, đặc biệt là ô tô khi muốn chuyển làn. Cùng với đó là hệ thống đường ray cho loại xe buýt đặc biệt này, song dựa theo mô hình thiết kế, có lẽ đường ray sẽ được xây chìm vào phần vỉa hè.

Xem clip siêu xe buýt Trung Quốc:


H.H (theo Sputnik)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận