Video clip  » Văn hóa

Thứ Năm, 24/10/2019 20:41 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: 'Truyền thuyết Đảo xa', phim hoạt hình đầu tiên về biển đảo Việt Nam có gì đặc biệt?

(Thethaovanhoa.vn) - Với độ dài 12 phút, Truyền thuyết Đảo xa là câu chuyện chuyển thể từ kịch bản văn học của nhà văn Đình Kính và biên kịch, đạo diễn Hà Bắc. Đảo xa bắt đầu mạch phim từ khi đất nước còn ở thủa hồng hoang. Ở đó, từ trên cao thẳm tận chín tầng mây, có một con Rồng vàng cưỡi mây hạ xuống trần gian. Trời đất như bừng sáng, Rồng vàng nhẹ nhàng rẽ mây, vươn mình nằm xuống, uốn mình thành dải đất hình chữ S bên sóng biển rập rìu.

Ra mắt bộ sách chủ đề 'Biển đảo - 2019'

Ra mắt bộ sách chủ đề 'Biển đảo - 2019'

Sáng 18/2, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Thành phố và Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ phối hợp tổ chức ra mắt bộ sách chủ đề “Biển đảo - 2019”.

VIDEO: 'Truyền thuyết Đảo xa', phim hoạt hình đầu tiên về biển đảo Việt Nam

Một chàng trai, con của thần đảo hiện lên bảo vệ đất mẹ được bình yên, thịnh vượng. Trong những lúc gian nan, Đất mẹ Rồng vàng luôn là điểm tựa cho lòng dũng cảm và tinh thần yêu nước của người dân Việt.

Bộ phim đã xây dựng hình ảnh biểu trưng cho đức hi sinh của biết bao thế hệ chiến sĩ bảo vệ biển đảo quê hương, những con người luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc.

Bích Thủy - Mộng Thìn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận