Xã hội 

Thứ Bảy, 23/01/2021 19:07 | In trang nàyIn bài viết

Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, gần 19.500 người đang cách ly theo dõi sức khỏe

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 22/1 đến 18 giờ ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, giữ nguyên con số 1.548 ca mắc COVID-19, trong đó 693 ca lây nhiễm trong nước, 553 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay.

 Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Cần phải cảnh giác cho tới khi chấm dứt đại dịch COVID-19

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Cần phải cảnh giác cho tới khi chấm dứt đại dịch COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, sắp chạm mốc 100 triệu ca mắc. Cùng với đó, số ca mắc và tử vong có dấu hiệu tăng lên, đặc biệt với sự xuất hiện của biến thể virus SARS-CoV-2 tại nhiều nước trên thế giới.

Việt Nam đã chữa khỏi 1.411 bệnh nhân mắc COVID-19; ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trên nền bệnh lý trầm trọng.

Trong số những bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 9 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với virus SARS-CoV-2, có 15 người âm tính lần hai và 7 người âm tính lần ba.

Cả nước còn 19.412 người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, đang được cách ly theo dõi sức khỏe; trong đó 125 người được cách ly tại bệnh viện, 18.103 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác, 1.184 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

* Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục duy trì các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng.

Theo đó, cần tiếp tục tăng cường truyền thông thực hiện thông điệp 5K; cập nhật thông tin minh bạch, liên tục tới các cơ quan báo, đài, người dân về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch trong và ngoài nước.

Tăng cường giám sát dịch tại các cơ sở y tế, cộng đồng, đặc biệt là những người có triệu chứng COVID-19 để phát hiện sớm, khoanh vùng triệt để.

Các cơ sở y tế phải thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, đặc biệt xét nghiệm các đối tượng nguy cơ để tránh bỏ lọt. Những cơ sở không có đủ năng lực xét nghiệm sẽ lấy mẫu, gửi nơi đủ điều kiện thực hiện.

Tiếp tục tăng cường triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin: sử dụng phần mềm khai báo y tế, N-Cov, ứng dụng truy vết Bluezone. Các địa phương tiếp tục rà soát và cập nhật các cơ sở y tế, khách sạn, trường học... lên bản đồ an toàn với dịch COVID-19.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận