Thể thao 

Thứ Bảy, 28/05/2016 06:05 | In trang nàyIn bài viết

Việt Nam nhất toàn đoàn giải karatedo Việt Nam mở rộng 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016 tổ chức tại Thanh Hóa đã khép lại thành công tốt đẹp với vị trí nhất, nhì toàn đoàn thuộc về các đội Việt Nam 1 và Việt Nam 3.

Với mục đích tạo nên một giải đấu võ thuật thường niên uy tín, bổ ích cho các VĐV Việt Nam và quốc tế, đưa karatedo Việt Nam ngày càng phát triển, hòa vào sự phát triển chung của môn võ này trên toàn thế giới, giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng dù được tổ chức lần đầu tiên nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các nước có phong trào karatedo mạnh trong khu vực châu Á và quốc tế.

Với gần 400 VĐV tranh tài ở 4 nhóm tuổi gồm 12-13, 14-15, 16-17 và trên 18, các VĐV đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có những cuộc thi đấu, cọ xát bổ ích qua đó tích lũy thêm những kinh nghiệm cho những giải đấu lớn sắp tới như giải vô địch châu Á, giải vô địch thế giới năm nay.


Các VĐV Việt Nam chiếm ưu thế tại giải.Ảnh: Mạnh Cường

Đội tuyển Việt Nam bên cạnh những tuyển thủ xuất sắc cũng có nhiều VĐV trẻ được thử sức với 3 đội hình gồm Việt Nam 1, Việt Nam 2, Việt Nam 3. Kết thúc giải, các đội tuyển của Việt Nam đã xuất sắc giành các vị trí nhất, nhì toàn đoàn.

Trong đó, đội Việt Nam 1 xếp vị trí nhất toàn đoàn với 8 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ; xếp thứ nhì là Việt Nam 3 với 7 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ, đoàn Malaysia xếp thứ 3 với 5 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ.

Ông Vũ Sơn Hà, Trưởng bộ môn karatedo Tổng cục TDTT cho biết: Thành tích của các VĐV Việt Nam tại giải lần này là rất khả quan, đặc biệt là các gương mặt trẻ ở các nhóm tuổi 12-13, 14-15, 16-17.

Thành tích cũng như chuyên môn của các VĐV trẻ và các tuyển thủ sẽ là cơ sở để bộ môn, ban huấn luyện đội tuyển karatedo Việt Nam rà soát lực lượng, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quốc tế lớn trong năm 2016.

Thành công của giải đấu cũng sẽ là tiền đề để những năm tới giải đấu trở thành sân chơi uy tín, chất lượng. Bộ môn và Tổng cục TDTT cũng sẽ vận động xã hội hóa, huy động các nguồn lực tài trợ cho giải đấu.

Khánh Hưng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận