Vietnam F3 Futures 2016: Hoàng Nam lại thất bại

(Thethaovanhoa.vn)-Để thua đối thủ được chính HLV Hoàng Nam nhận định trước trận đấu là không quá nổi bật ngay tại sân nhà, Hoàng Nam đã không tích lũy thêm được điểm số nào và thậm chí còn khiến CĐVthất vọng.

Những ai theo dõi Hoàng Nam lâu nay đều rất mong tay vợt 19 tuổi thể hiện được sự tiến bộ trong chuyên môn của mình trong giải đấu này. Đặc biệt khi BHL muốn học trò mình thăng tiến đã mang giải đấu về Việt Nam để Nam học hỏi những tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 là Ito Yuichi, tay vợt hạng 813 thế giới (từng lọt vào top 300 ATP) và từng thua chính Hoàng Nam ở một giải Men’s Futures diễn ra tại Nhật Bản hồi tháng 3 năm nay. 

Hoàng Nam ít kinh nghiệm hơn so với tay vợt người Nhật năm nay đã bước sang tuổi 30, nhưng sức trẻ là điều tay vợt chủ nhà có thừa. Nam lại có lợi thế tinh thần sau chiến thắng trước hạt giống số 5 của giải ở vòng 1. Tuy vậy, Hoàng Nam không thể phát huy ưu thế thể lực ở thời điểm quan trọng nhất.


Hoàng Nam không thể tiến xa ở nội dung đơn nam.Ảnh: V.H

Hoàng Nam nhập cuộc chậm chạp set 1 và bị đối thủ dẫn 3/0. Khi gỡ hòa 3/3 thì cũng là lúc Nam xuống sức, giằng co với đối thủ từng ván cầm giao bóng. Hai tay vợt kéo nhau vào tie-break khá căng thẳng thì kinh nghiệm của tay vợt 30 tuổi đã phát huy để giúp Ito thắng 7/3.

Set 2, Hoàng Nam lại mất điềm tĩnh ở ván cầm giao bóng thứ 5 và để đối thủ bẻ ván giao bóng quyết định này. Nam thua 5/7 trong set 2 và chấp nhận dừng bước ở vòng 2 thay vì vào vòng 3 để gặp lại người bạn thân Chan Hong, hạt giống số 1.

Giới chuyên môn nhận định với việc có thêm 1 điểm thưởng ở giải F3 này, Hoàng Nam có khả năng sẽ thăng tiến vào top 855 ATP. Nhưng như thế là vẫn chưa tương xứng với những sự kỳ vọng và khả năng Nam có thể đạt được. Hoàng Nam có lẽ nên tự trách mình trước tiên.

Chiều 12/8, Hoàng Nam sẽ đứng cặp với Hoàng Thiên để tranh chấp vé vào chung kết đôi nam. Đối thủ của đôi vợt chủ nhà là cặp Nhật Bản, Hiroki Kondo và Yamasaki Jumpei.

Nếu thành công thì đây là lần đầu tiên quần vợt Việt Nam lọt vào một trận chung kết ở giải Men's Futures.

Trang Ý

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận