Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 03/11/2012 14:00 | In trang nàyIn bài viết

V-League 2013: Hoãn ngày đăng ký, giảm ngoại binh

(TT&VH Online)- Kết thúc Hội thảo chuẩn bị cho mùa giải mới vào lúc 13h30 trưa nay, chỉ có hai thông tin đáng chú ý là biểu quyết thông qua điều lệ sửa đổi về việc giảm số lượng ngoại binh ở các CLB. Cùng với đó, thời điểm đăng ký thi đấu mùa giải 2013 được hoãn thêm một lần nữa, xuống ngày 8/12.

Trước tình hình khó khăn của một số đội bóng, Hội thảo đã đồng nhất với quyết định lùi thời điểm đăng ký thi đấu thêm một tháng nữa, xuống, từ 3/11 xuống ngày 8/12. Quyết định này bắt nguồn từ đề xuất của Phó chủ tịch VFF, Phó chủ tịch VPF Lê Hùng Dũng.Số lượng ngoại binh sẽ bị hạn chế tại V-League và giải hạng nhất QG 2013. Ảnh: V.S.I

Ông Dũng nhận định rằng, nhiều ông chủ đội bóng hiện đang lâm vào tình cảnh khó khăn. Navibank  SG vừa tuyên bố rút khỏi bóng đá, bầu Hiển thì thoái vốn khỏi Hà Nội T&T và Đà Nẵng. Nhiều CLB khác cũng gặp những khó khăn. "Đây là tình hình chung trong hoàn cảnh kinh tế suy thoái hiện nay. Thế nên, tôi đề nghị VPF nên hoãn việc bốc thăm thi đấu mùa giải 2013. Khi tình hình có khả thi, việc bốc thăm vẫn chưa muộn", ông Dũng cho biết. 

Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly  thì nói “VPF đã hối thúc, báo chí cũng đã làm rầm rộ thúc đẩy nhưng đến thời điểm này vẫn còn 4 đội bóng chưa hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự mùa giải 2013, ở hạng Nhất QG có Trẻ Hà Nội và Trẻ Khánh Hoà, ở V-League có CLB BĐ Hà Nội và Navibank SG”.

Do còn nhiều đội chưa hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự mùa giải 2013, VPF buộc phải tính tới phương án gia hạn thêm thời gian.

“Gia hạn thời gian cho các đội bóng hoàn tất thủ tục đăng ký cũng là một phương án mà VPF tính tới. VPF sẵn sàng tạo điều kiện tối đa để giúp đỡ các đội bóng có thể tham dự mùa giải 2013. Đặc biệt, hôm nay VPF cũng sẽ lắng nghe ý kiến từ các đội bóng xem họ gặp khó khăn gì, cần hỗ trợ gì. Chỉ khi nào các CLB không còn khúc mắc, thoải mái hoàn tất việc đăng ký tham dự mùa giải 2013 thì chúng tôi mới tiến hành bốc thăm, phân lịch đá”.

Ông Ly cũng khẳng định, sau khi biết được có bao nhiêu đội tham dự hạng Nhất, V-League 2013 thì BTC sẽ tiến hành thẩm định năng lực tài chính của các đội có đủ khả năng tham dự mùa giải mới hay không. Sau khi làm xong khâu này thì vào khoảng ngày 15/12, BTC giải sẽ tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa giải 2013.

Một vấn đề khác đã được đưa ra biểu quyết thông qua tại Hội thảo chính là giới hạn số lượng cầu thủ ngoại được đăng ký và sử dụng trong các trận đấu ở mỗi CLB.

Theo đó, trong mùa giải mới, các đội V-league sẽ được đăng ký 3 cầu thủ, đưa vào sân 3 cầu thủ. Các đội bóng hạng Nhất được đăng ký 2 cầu thủ ngoại đưa vào sân thi đấu 2 cầu thủ. Ở Cúp QG, các đội bóng được đăng ký 2 cầu thủ ngoại, sử dụng 2 cầu thủ trên sân.

Ở mùa giải 2012, các đội bóng chuyên nghiệp được đăng ký 4 cầu thủ ngoại, sử dụng 3. Giải hạng Nhất các đội bóng hạng Nhất đăng ký 3, sử dụng 2 cầu thủ ngoại.

Có 25 đội bóng đã bỏ phiếu thông qua đề xuất giảm ngoại binh ở mùa giải mới. Đội bóng duy nhất không tán đồng đề xuất này là HA.GL.

Chí Lâm


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận