Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 05/06/2010 19:05 | In trang nàyIn bài viết

V-League vòng 15: Chi Lăng vẫy gọi

(TT&VH cuối tuần) - Mọi con đường đều dẫn tới Chi  Lăng chiều Chủ nhật này khi  SHB.Đà Nẵng (SHB.ĐN) phải  tiếp đội bóng đáng ngán bậc  nhất V-League hiện nay là  TĐCS. Đồng Tháp (ĐT). Đây là  lúc hai đứa con của bầu Hiển  đang gặp hiểm nghèo trong  hành trình muốn xưng vương.

Anh ngã, em cũng nghiêng

Hà Nội.T&T (HN.T&T) và SHB.ĐN (là  hai đội bóng của một ông chủ. Trong  đó, bất luận thế nào thì bầu Hiển cũng  ưu tiên tham vọng vô địch cho Hà  Nội.T&T, đứa con chưa được “sung túc”  bằng SHB.ĐN, xét về danh hiệu.

Không thể phủ nhận lợi thế quá  lớn của hai đội bóng tham dự một  giải. Ví như, chỉ cần  đội A nhường cả  hai trận đi và về, thì đội B sẽ có 6 điểm.  Với cuộc đua ngày càng rát về mặt  điểm số ở tốp trên như hiện nay, thì 6  điểm là một khoảng cách lớn.

Vậy mà, HN.T&T đã sẩy chân nhiều  cú đau điếng. Thua Lam Sơn Thanh  Hóa, trở thành nạn nhân đầu tiên trên  sân Thống Nhất bại trận trước N.Sài  Gòn. Chén đắng mới đây phải uống là  thua Hòa Phát.HN trên sân Hàng Đẫy.

Một đội bóng đơn thuần khi trượt  ngã, muốn vực dậy thì tối thiểu phải  có những cá nhân xuất sắc. HN.T&T  bây giờ có ai, khi sự bổ sung của họ  không có tên tuổi nào bằng Lee  Nguyễn. Đến giờ phút này, mới thấy  vai trò của Công Vinh, người tự bôi  đen thương hiệu của mình đồng thời  góp phần làm rạn vỡ tham vọng của  bầu Hiển, làm mất cân bằng hệ thống  chiến thuật. Mình Vinh “còm” mùa giải  2009 đã ghi cho đội bóng thủ đô 14  bàn thắng. HN.T&T vòng này vào Nha  Trang lành ít dữ nhiều. Họ là “con” nợ  lớn của K.Khánh Hòa (K.KH), khi lượt đi  vùi dập đối thủ đến 5-1. Cầu thủ K.KH  có thể chưa muốn đá hết mình, nhưng  với HN.T&T thì họ sẽ phải thắng để  vãn hồi danh dự, trước hết cho mỗi cá  nhân. Tham vọng vô địch ngày càng  tắt với HN.T&T, nhất là họ để thua  trong chuyến làm khách lần này.


B.Bình Dương đang có cơ hội lớn giữ vững ngôi đầu bảng. Ảnh: Nhất Nguyên


Trong khi đó, hạn chế của SHB.ĐN  là có quá nhiều vị trí chấn thương cùng  nền thể lực suy kiệt do phải đá 3 mặt  trận: V-League,  Cúp QG, AFC Cup. Họ  bị phân tâm quá nhiều vấn đề ngoài  V-League. Còn lực lượng cầu thủ, vẫn  thuộc dạng có chất lượng cùng chiều  sâu bậc nhất.

SHB.ĐN không chỉ đến thời điểm  này mới nghiêng ngả. Đến mức đá  với M.Nam Định trên sân nhà vòng  13, cầu thủ nói thẳng thắng nhờ may  mắn, nhờ thánh địa Chi Lăng. SHB.ĐN  cũng đã để sẩy chân đến 5 trận, trước  TĐCS.ĐT, B.BD, XM.Hải Phòng, những  đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

SHB.ĐN sẽ không quá khó để  phục hồi trong quãng nghỉ khi World  Cup diễn ra. Nhưng đấy là chuyện hậu  kỳ, còn trước mắt cuối tuần này, họ  đang ám ảnh bởi sức kiệt lại gặp phải  “hung thần” như TĐCS.ĐT. Thua thì cuộc khủng hoàng càng lún sâu. HLV  Phạm Công Lộc tuyên bố chuyến này  phải làm điều gì đó “là lạ” trước SHB. ĐN. Nói thẳng ra, tham vọng của đội  khách muốn thắng, mà làm được điều  đó trước đội bóng sông Hàn giá trị mà  TĐCS.ĐT gặt được không chỉ là tiền  thưởng cao.  

B.Bình Dương chiếm thế thượng phong

Tham gia níu kéo màn tăng tốc  của SHB.ĐN, HN.T&T, ngoài thầy trò  Đặng Trần Chỉnh còn có rất nhiều “đối  tác” sẵn sàng chiến đấu hết mình. Sự  trở lại của Lee Nguyễn khiến đội bóng  đất Thủ như hổ mọc thêm cánh. Có  vẻ như dàn sao của B.BD đã chịu đá  thật. Điều đó quan trọng hơn việc HLV  Đặng Trần Chỉnh trở lại sau án treo giò.  Vậy thì dù phải thi đấu trên sân Thiên  Trường, M.NĐ khó tránh khỏi thất bại  một khi đội “mở máy” ra đá hết sức.  Khả năng tiếp tục có 3 điểm để thẳng  tiến ngôi đầu đang nằm trong tầm tay  của B.BD. Thế chủ động không còn  thuộc về hai đội bóng của bầu Hiển  nữa, tiếc rằng đây là thời điểm quyết  định đến tham vọng.

Vòng này HLV Mai Đức Chung sẽ  gặp khó khăn bởi phải làm khách trên  sân Ninh Bình. Một trận hòa chắc chắn  vẫn là mục tiêu của N.SG, nhưng như  thế cũng chẳng cải thiện vị trí của họ.  Ghế HLV Vũ Trường Giang cũng bấp  bênh, khi khả năng thua XM.HP trên  sân nhà rất dễ xảy ra. Tương tự là HLV  Ricardo cùng Gạch làm khách trên sân  Vinh, vốn là tử địa của ĐT.LA mấy năm  qua. Trận đấu giữa HA.GL - HP.HN có  thể sẽ cởi mở, khi cả hai đang hưng  phấn vì từng bước thoát khỏi nhóm  đèn đỏ.

Nếu như vòng trước XM.HP được  xưng “thánh”, thì vòng này thầy trò  HLV Phạm Công Lộc đang có cơ hội  được cả làng tôn vinh.

Hữu Quý

Lịch thi đấu vòng 15, chủ nhật ngày 6/6

16h00 sân Chi Lăng:

SHB.Đà Nẵng - TĐCS.Đồng Tháp

16h00 sân Nha Trang:

 K.Khánh Hòa - Hà Nội.T&T

16h30 sân Hàng Đẫy:

HP.Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai

16h00 sân Thiên Trường:

M.Nam Định - B.Bình Dương

17h00 sân Vinh:

Sông Lam Nghệ An - ĐT.Long An

17h00 sân Ninh Bình:

V.Ninh Bình - N. Sài Gòn

17h00 sân Thanh Hóa:

Lam Sơn Thanh Hóa - XM.Hải Phòng


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận