Thể thao  » Tennis

Thứ Bảy, 09/07/2016 22:12 | In trang nàyIn bài viết

Vô địch Wimbledon 2016, Serena Williams đi vào lịch sử

(Thethaovanhoa.vn) - 7-5, 6-3. Sau 83 phút thi đấu, Serena Williams (1) đánh bại Angelique Kerber (4) của Đức trong trận chung kết đơn nữ Wimbledon để giành chức vô địch Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp.


Trước trận đấu, tay vợt Mỹ có nói cô sẽ phát điên nếu không thể vô địch Wimbledon năm nay. Lí do rất đơn giản: Serena quyết tâm chinh phục kỷ lục vô địch Grand Slam nhiều nhất trong kỷ nguyên mở rộng do Steffi Graf huyền thoại độc chiếm. 22 danh hiệu ở các giải lớn của Steffi là kỷ lục đã đứng vững suốt 17 năm.

Nhưng bây giờ siêu thành tích của huyền thoại quần vợt Đức đã bị Serena bắt kịp. Và Serena chiến thắng hoàn toàn thuyết phục Cô thể hiện sự áp đảo của mình trước Kerber khi tung ra 13 cú ace (Kerber không có ace). Tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm của Serena (88%) cũng vượt trội so với Kerber (59%). Dù đánh hỏng nhiều gấp đôi Kerber (21-9) nhưng Serena bù lại bằng số pha thắng điểm nhiều gấp 3 tay vợt Đức (39-12).

Đây là chức vô địch Wimbledon thứ 7 của tay vợt số 1 WTA, giúp cô san bằng thành tích vô địch Wimbledon cũng của chính Steffi Graf. Và đây cũng là Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp của Serena. Cô chính thức chia sẻ thành tích vô địch Grand Slam nhiều nhất trong kỷ nguyên mở rộng (từ 1968) mà Graf nắm giữ từ 1999.

Ở tuổi 34, Serena thậm chí vẫn còn cơ hội nâng cao số cúp vô địch Grand Slam của mình để độc chiếm kỷ lục là tay vợt nữ vô địch Grand Slam nhiều nhất trong kỷ nguyên mở rộng. Đơn giản vì thể lực của cô vẫn rất tốt và chưa có đối thủ cạnh tranh nào tỏ ra thực sự ổn định để cản bước Serena Williams.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close