Thể thao 

Thứ Năm, 11/10/2018 20:12 | In trang nàyIn bài viết

ASIAN Para Games 2018

Võ Thanh Tùng hụt HCV 50m tự do đáng tiếc

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/10, “kình ngư” Võ Thanh Tùng, hạng thương tật S5, đã để tuột khỏi tay chiếc HCV vào tay đối thủ người Malaysia.

Mặc dù rất được kỳ vọng và ra sân thi đấu với tâm lý khá tự tin, thoải mái nhưng Võ Thanh Tùng đã không may mắn giành được chiếc HCV trong nội dung thi đấu bơi 50m tự do như mong đợi.

Trong quá trình đua tranh, đối thủ Muhammad Nur Syaif của Malaysia đã luôn bám sát Võ Thanh Tùng và ở 15m cuối, VĐV này đã vượt lên cán đích trước với 34,09 giây, lập kỷ lục đại hội mới. Trong khi đó, thành tích của Võ Thanh Tùng là 34,40 giây, giành HCB.

Đây là nội dung thi đấu cuối cùng của Tùng tại đại hội lần này. Chia sẻ sau trận đấu, Tùng cho biết em vào trận rất tốt nhưng có lẽ, tuổi trẻ đã giúp VĐV Malaysia, Muhammad Nur Syaif bứt phá để giành HCV trong nội dung này (Muhammad sinh năm 1990, trẻ hơn Tùng 5 tuổi).

Mặc dù vậy, Thanh Tùng vẫn hài lòng với kết quả đã đạt được trong những ngày thi đấu vừa qua, đồng thời mong muốn được các cấp đầu tư hơn nữa để anh có động lực tiếp tục luyện tập thi đấu.

Giải đấu này được xem là bước đệm để Võ Thanh Tùng chuẩn bị cho việc tham gia thi đấu tại giải Paralympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Asian Para Games 2018: Nguyễn Bình An xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam

Asian Para Games 2018: Nguyễn Bình An xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam

Vào lúc 13h05 ngày 08/10, lực sĩ Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games III.

Như vậy, tại giải Asian Para Games lần này, Võ Thanh Tùng đã giành được tổng cộng ba HCV và hai HCB, đồng thời phá kỷ lục châu Á ở nội dung 100m tự do nam với thành tích 1:17'02 và phá kỷ lục đại hội ở nội dung bơi ngửa 50m với thành tích 0:38'50. Thanh Tùng đã mang lại những đóng góp ý nghĩa cho thành tích chung của Đoàn Thể thao NKT Việt Nam.

Tại kỳ Asian Para Games 2014 diễn ra ở Incheon, Hàn Quốc, Võ Thanh Tùng đã giành được 5 huy chương vàng trong tổng số 9 huy chương vàng của đoàn Việt Nam.

Hải Ngọc (TTXVN tại Indonesia)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close