Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 06/03/2020 11:21 | In trang nàyIn bài viết

Vòng 1 V-League 2020 đóng cửa với khán giả như thế nào?

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (6/3), V-League 2020 chính thức khai mạc với 2 trận đấu sớm của vòng 1 là HAGL gặp Than Quảng Ninh và Quảng Nam tiếp CLB TP.HCM (cùng diễn ra vào lúc 17h00). Điểm nhấn đáng chú ý nhất của vòng 1 V-League 2020 là các trận đấu đều không được mở cửa tiếp đón CĐV để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa bị dập tắt.

Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận thêm 518 ca nhiễm

Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận thêm 518 ca nhiễm

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cơ quan quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 6/3 cho biết đã có thêm 518 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này, theo đó tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc hiện nay là 6.284 ca; số ca tử vong là 42 người.

Trước khi diễn ra loạt trận của vòng 1 V-League 2020, ngày 3/3, Ban điều hành (BĐH) V-League 2020 đã gửi công văn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 kèm thông báo số 2 tới các BTC địa phương sẽ tổ chức 7 trận đấu ở vòng 1 để yêu cầu có sự phối hợp giữa đội bóng chủ nhà, BTC trận đấu và Sở Y tế địa phương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể như sau:

Tổ chức phát thanh lưu động và trên hệ thống phát thanh của SVĐ, tuyên truyền các nội dung thông tin, hướng dẫn, nhắc nhở về các quy định của BĐH Giải từ trước ngày thi đấu 1 ngày cho đến khi trận đấu bắt đầu.

2. Chuẩn bị công tác y tế và vệ sinh SVĐ:

- Khử trùng các phòng chức năng, khán đài, các lối ra vào;

- Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết tại Phòng Y tế SVĐ;

- Phân công bác sỹ phụ trách chính, cung cấp số điện thoại hotline;

- Bố trí máy đo thân nhiệt tại các cửa với nhân viên y tế kiểm tra.

- Trang bị khẩu trang cho toàn bộ nhân viên, phóng viên, khách mời...

- Trang bị nước rửa tay có cồn diệt khuẩn tại các cửa ra vào, phòng chức năng, khu vệ sinh.

3. Ban hành phiếu điều tra sàng lọc liên quan đến dịch Covid-19 gửi đến tất cả các thành viên được vào sân (cầu thủ, quan chức, cán bộ làm nhiệm vụ, trọng tài, giám sát, đội nghi thức, nhặt bóng...).

4. Chuẩn bị thẻ vào sân với các thành phần khác nhau để thuận lợi cho việc tổng hợp số lượng các thành viên (cầu thủ, quan chức, cán bộ làm nhiệm vụ, trọng tài, giám sát, đội nghi thức, nhặt bóng...) và yêu cầu điền đầy đủ phiếu điều tra sàng lọc liên quan đến Covid-19 .

5. Yêu cầu các thành viên, đại biểu, đội bóng, trọng tài, phóng viên... đến sân tại các khung giờ, thời điểm khác nhau để thuận lợi việc kiểm tra thân nhiệt và thăm khám. Bố trí các khu vực riêng biệt, lối đi riêng lên khán đài để các thành viên hạn chế di chuyển lẫn vào nhau.

Đối với công tác an ninh an toàn trong trận đấu không có khán giả thì BĐH V-League 2020 đã gửi kèm thông báo số 2 cho các CLB để yêu cầu thực hiện theo từng đầu việc cụ thể như sau:

– Các thành phần được đến tham dự trận đấu bao gồm: Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, BĐH Giải, Nhà Tài trợ.

– Các thành viên tham gia trận đấu bao gồm: BTC trận đấu; Thành viên 2 CLB tham dự trận đấu (Lãnh đạo, quan chức, cầu thủ); Cán bộ, nhân viên và các lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân; Phóng viên, báo chí, truyền thông.

– BTC trận đấu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CLB khách, giám sát, trọng tài trong suốt thời gian lưu trú, làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương;

– Phối hợp với Giám sát trận đấu, thành viên BĐH Giải trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế, Điều lệ, các hướng dẫn của BĐH Giải về vấn đề kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn;

– Nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để có các phương án phù hợp nhằm kịp thời ngăn chặn nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho trận đấu một cách hiệu quả. Có biện pháp kiểm soát hiện tượng các cổ động viên có hành động quá khích, vi phạm các quy định ở khu vực ngoài hoặc trong khuôn viên sân vận động (nếu có);

– Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh tại các khu vực cổng, lối vào SVĐ, lập hàng rào an ninh bảo vệ từ vòng ngoài, không để khán giả tập trung đông tại các cổng vào tạo áp lực, gây nguy cơ mất an toàn;

– Có biện pháp, ngăn ngừa tình trạng khán giả tập trung, trèo lên các nóc nhà cao tầng khu vực xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu hoặc leo trèo vượt tường, rào để vào sân trái quy định gây mất an ninh, an toàn.

Riêng với nghi thức bắt đầu trận đấu, BĐH V-League 2020 cũng thông báo “Tại Vòng 1 sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay tại nghi thức ra sân”.

Theo yêu cầu của BĐH V-League 2020, tất cả các phóng viên khi đến tác nghiệp tại vòng 1 V-League 2020 đều phải đăng ký với BTC trận đấu sở tại và hoàn thành phiếu điều tra sàng lọc liên quan đến dịch Covid-19 1 ngày trước khi diễn ra trận đấu. Khi tiến hành chụp ảnh nghi thức khai mạc và bắt đầu trận đấu ở giữa sân, tất cả các phóng viên ảnh sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang.

BĐH V-League 2020 cho biết lễ khai mạc chính thức của V-League 2020 được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định, ngày 7/3/2020 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội, với chương trình và kịch bản kèm theo.

Ngoài lễ khai mạc chính thức trên SVĐ Hàng Đẫy, các trận đấu trên 6 sân còn lại của vòng 1 và các trận đấu vòng 2, BĐH giải sẽ có hướng dẫn thực hiện nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên với chương trình kèm theo.

H.A

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận