Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 24/07/2016 08:21 | In trang nàyIn bài viết

Vòng 17 V.League: Cơ hội cho những kẻ bám đuổi

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Hải Phòng và SHB Đà Nẵng phải tử chiến ở Lạch Tray, cơ hội sẽ được trao cho những ứng cử viên còn lại.

Hải Phòng hiện đang hơn FLC Thanh Hóa 4 điểm. Khoảng cách điểm từ đội xếp thứ 2 Thanh Hóa tới đội thứ 5 Than Quảng Ninh chỉ là 3 điểm (29 và 26). Do Hải Phòng và SHB Đà Nẵng phải đối đầu với nhau, chắc chắn 1 trong 2 đội (hoặc cả 2 đội) sẽ bị tụt lại. Khi đó, FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh đều sẽ có cơ hội bứt lên. Vòng 17, vì thế, sẽ chứng kiến khúc cua quan trọng bậc nhất trên đường tới ngôi vô địch.

Cơ hội nhất định xuất hiện. Vấn đề là ai sẽ tận dụng được nó.

Than Quảng Ninh xếp cuối cùng trong nhóm ứng cử viên. Nhưng họ được gặp đối thủ nhẹ ký nhất (Long An). Hà Nội T&T cũng gặp một đội ở nhóm cuối là SLNA. Nhưng đại chiến với Nghệ An chưa bao giờ là thử thách dễ dàng với đội bóng thủ đô.

Thanh Hóa giữ ngôi nhì bảng. Nhưng họ phải gặp đối thủ khó chịu nhất là đương kim vô địch Bình Dương. Đoàn quân của Anh Đức và Công Vinh đang cho thấy những dấu hiệu hồi sinh khi đánh bại Than Quảng Ninh ở vòng đấu trước. Họ chắc chắn sẽ là hòn đá ngáng đường khó chịu với Thanh Hóa.

Thời gian gần đây, phong độ của nhóm đội dẫn đầu là không cao. Suốt trong dịp EURO, họ thể hiện một phong độ rất phập phù, thắng thua khó đoán. Nhưng kể từ giờ tới cuối giải, tình trạng đó có thể kết thúc. Bởi khi những yếu tố ngoài sân cỏ không còn tác động, khi cuộc đua vô địch đã đi tới hồi kết, các đội bóng sẽ thể hiện thực lực của mình.

Cục diện cân bằng ở nhóm đầu sẽ sớm bị phá vỡ và những kẻ bại trận sẽ khó lòng bám đuổi trong chặng đường còn lại. Cuộc chiến bá vương đang tiến tới giai đoạn khốc liệt sau cùng.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận