Thể thao 

Thứ Sáu, 12/10/2018 05:03 | In trang nàyIn bài viết

Vovinam đã có ngày hội sinh viên toàn quốc

(Thethaovanhoa.vn)- Lần đầu tiên tổ chức, Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần 1 năm 2018 đã gây được tiếng vang lớn khi thu thu hút hơn 450 VĐV đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Giải lần đầu tổ chức diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 11 đến - 13/10. Con số 450 VĐV được xem là bất ngờ lớn với nhà tổ chức bởi trước đó, điều lệ BTC đưa ra không cho các VĐV có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 QG từ năm 2016, năm 2017 sẽ không được tranh tài. Đây là cơ hội để các VĐV không chuyên là những sinh viên ngồi trên ghế giảng đường có cơ hội học hỏi bạn bè cùng lứa.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 27 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).

Để có được Ngày hội cho sinh viên toàn quốc đòi hỏi sự đồng tình củaBộ GD-ĐT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và các HLV phụ trách Vovinam các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Dù tổ chức lần đầu tiên nhưng giải đã có số lượng VĐV đăng ký tham dự đáng mừng. Ảnh: Lê Giang
Dù tổ chức lần đầu tiên nhưng giải đã có số lượng VĐV đăng ký tham dự đáng mừng. Ảnh: Lê Giang

Trước đó, lần đầu tiên môn vovinam góp mặt Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần V-2015 tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Trong lần đầu tiên này, Giải thu hút khoảng 200 VĐV đến từ 20 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Người làm Vovinam Việt Nam cho rằng đó là những “quả ngọt” từ việc “vun đắp” cho phong trào Vovinam trong các trường học. Ngành giáo dục có định hướng phát triển môn võ dân tộc bằng cách đưa Vovinam vào học đường để giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về bảo tồn môn võ của người Việt, nét đặc trưng văn hóa có từ rất lâu đời của dân tộc.

Từ Ngày hội sinh viên toàn quốc, các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển Vovinam sinh viên quốc gia để chuẩn bị cho Giải Vovinam sinh viên thuộc hệ thống Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay ở Myanmar. Tại sự kiện này, môn Vovinam sẽ tranh tài 17 ở bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng).

Những cuộc lật đổ ngoạn mục ở giải Vovinam toàn quốc 2018

Những cuộc lật đổ ngoạn mục ở giải Vovinam toàn quốc 2018

Giải lần 9 năm 2018 khép lại trưa 22/4 tại NTĐ tỉnh Đồng Nai đã chứng kiến nhiều cuộc lật đổ ngoạn mục ở các hạng cân đối kháng lẫn quyền.

Đặc biệt, trong số 17 môn thể thao thi đấu ở Đại hội, Vovinam là 1 trong 4 môn võ (cùng Taekwondo, Karate, Wushu) góp mặt mà không có môn thể thao từng được đưa vào nội dung ASIAD 2018 là Pencak Silat.

Bình Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận