Giải trí 

Thứ Sáu, 11/01/2019 09:19 | In trang nàyIn bài viết

V-Rock 2019: ‘Phù thủy âm thanh’ Azuma Masaaki hào hứng tái ngộ khán giả yêu rock Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/1 tại Sân vận động Bách Khoa - Hà Nội, kỹ sư âm thanh nổi tiếng thế giới người Nhật Bản Azuma Masaaki sẽ tái ngộ với khán giả yêu rock trong chương trình V-Rock 2019.

V-Rock 2019 quy tụ nhiều ban nhạc nổi tiếng, 'thắp lửa' tình yêu rock Việt

V-Rock 2019 quy tụ nhiều ban nhạc nổi tiếng, 'thắp lửa' tình yêu rock Việt

Chương trình V-Rock mùa đầu tiên, quy tụ những ban nhạc rock Việt nổi tiếng và sự góp mặt của "phù thủy âm thanh" nổi tiếng thế giới người Nhật Bản Azuma Masaaki sẽ diễn ra ngày 12/1 tới tại sân vận động Bách Khoa, Hà Nội.

Chỉ còn 3 ngày nữa V-Rock 2019 sẽ diễn ra cùng với những cái tên ban nhạc nổi tiếng Việt Nam như: Bức Tường, Ngũ Cung, Microware, Cá Hồi Hoang, Windrunner, Empty Spaces...  

“Chảo lửa” Rock được đầu tư bài bản với sự góp mặt của chuyên gia âm thanh người Nhật Masaaki Azuma. Ông là người đã tạo dấu ấn lớn khi đạo diễn âm thanh các chương trình Rockstorm, Moonsoon, liveshow Mỹ Linh,  tại Việt Nam. Masaaki Azuma là một trong những “phù thủy âm thanh” nổi tiếng thế giới.

Chú thích ảnh
Masaaki Azuma là một trong những “phù thủy âm thanh” nổi tiếng thế giới

Hiểu về những rock fan Việt, quá trình thực hiện phần việc kỹ sư âm thanh tại Việt Nam đã mang đến cho Azuma Masaaki những cảm nhận rất riêng. Ông chia sẻ: “Tôi được tiếp cận với rock fan Việt Nam kể từ năm 2010, khi phụ trách ánh sáng cho liveshow RockStorm mùa thứ 3.

Tôi nhận thấy khán giả Việt Nam rất đáng yêu và cuồng nhiệt. Tôi có thể thấy được tình cảm của họ dành cho rock band qua gương mặt, ánh mắt và nụ cười của họ trên sân. Điều đó tạo thêm hưng phấn cho chúng tôi cống hiến và làm tốt công việc”.

Chú thích ảnh
Masaaki: "Khán giả Việt Nam rất đáng yêu và cuồng nhiệt"

Thành viên nhóm Bức Tường nói: “Tôi tin là với Masaaki - một chuyên gia hàng đầu, chất lượng của V-Rock sẽ tốt nhất trong điều kiện cho phép tại Việt Nam”.

Masaaki Azuma sinh năm 1962, là sinh viên ĐH Tổng hợp Kawasaki, chuyên ngành âm thanh biểu diễn. Để có tiền học, Masaaki đã đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành học tại các công ty phục vụ âm thanh biểu diễn. Chính ở nơi đây, thực tế công việc đã dạy anh rất nhiều kinh nghiệm. Từ việc đơn giản là chỉnh chiếc loa thùng ở các buổi biểu diễn nhỏ ngoài trời, anh đã đảm nhận các công việc phức tạp hơn.

Sau hai năm làm việc trong các công ty âm thanh, Masaaki tự hỏi mình rằng: Tại sao lại phải trả học phí cho những thứ mình đã biết rồi? Và Masa không nhớ một năm anh đi học được mấy buổi vì thời gian đi làm thêm đã choán hết cả ngày. Có lẽ vì thế đến bây giờ anh vẫn chưa học xong đại học.

Năm 1984, đang học năm 2, Masa đã mở công ty mang tên Try Audio, có nghĩa là “cố gắng nữa, cố gắng mãi để ngày càng đạt được hiệu ứng âm thanh hay hơn”. Masaaki Azuma đã thể hiện đẳng cấp của mình khi tham gia làm âm thanh trong các liveshow của các ngôi sao quốc tế: Oasis, Metallica, Red Hot Chili Peppers, Whitney Houston, Sex Pistols, Jo Jo...

Theo tiết lộ từ phía đại diện ban tổ chức - Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, đã có rất nhiều kỹ sư âm thanh ở Việt Nam xin làm trợ lý cho Massaki để học việc. Sau quá trình làm việc và lựa chọn, cuối cùng V-Rock đã chọn kỹ sư Phạm Thành - kỹ sư âm thanh riêng của ban nhạc Cá Hồi Hoang cho vị trí trợ lý của V-Rock 2019.

Theo đó, trước 1 ngày chương trình diễn ra - ngày 11/1 - anh sẽ từ TP.HCM bay ra Hà Nội để làm việc trước với Masaaki cho phần âm thanh của V-Rock 2019.

Chú thích ảnh

Với mong muốn tạo lên một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc rock tại Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của rock Việt sau giai đoạn nhiều thăng trầm, đêm diễn do “phù thủy âm thanh” Masaaki Azuma hứa hẹn sẽ mang đến một đại tiệc thịnh soạn cho những đôi tai đang khát một rockshow tầm cỡ trong thời gian gần đây.

Vé tham dự chương trình hiện được bán trực tuyến và một lượng vé bán offline với giá 200.000 đồng. V-Rock dự kiến sẽ được tổ chức vào mỗi dịp cuối năm hàng năm.

Bảo Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận