Xã hội 

Thứ Hai, 25/07/2016 09:34 | In trang nàyIn bài viết

Vụ đánh bom ở Bayern, Đức: Hung thủ là người Syria bị từ chối tị nạn?

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ nổ lớn đã xảy ra đêm 24/7 tại thành phố Ansbach ở bang Bayern khi đang có một lễ hội âm nhạc diễn ra tại đây, làm ít nhất 1 người thiệt mạng.

Thông tin mới nhất, một quan chức an ninh này cho hay kẻ gây ra vụ tấn công ở Ansbach là một người Syria, 27 tuổi, bị từ chối cho phép tị nạn. Trong khi đó, cảnh sát địa phương cũng cho rằng một người đàn ông bị thiệt mạng trong vụ nổ tại quán bar ở Ansbach là kẻ gây ra vụ nổ này, khiến ít nhất 12 người bị thương


Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường (Ảnh: DPA)

Trước đó, cảnh sát cho biết nhiều khả năng đây là vụ nổ ở một quán ăn, song không cho biết thêm thông tin, trong khi theo báo chí địa phương vụ nổ xảy ra tại nhà khách Eugens Weinstube trên đường Pfarrstraße ở Ansbach.

Vụ nổ đã làm ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng. Hiện khu vực hiện trường đang được phong tỏa. Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern, Joachim Herrmann, đang từ Berlin trở lại Bayern để tới hiện trường chỉ đạo điều tra, khắc phục hậu quả vụ nổ.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nhiều khả năng đây là vụ tấn công bằng chất nổ.

Một quan chức an ninh hàng đầu của thành phố Ansbach, bang Bayern, miền Nam nước Đức cho biết kẻ tấn công đã tự cho nổ thân mình sau khi bỏ đi khỏi một sự kiện âm nhạc.

Theo các thông tin mới nhất, nạn nhân thiệt mạng có thể chính là kẻ tấn công, trong khi có ít nhất 10 người bị thương. Bộ Nội vụ bang Bayern cho biết đây là vụ nổ được sắp đặt và được thực hiện ngay lối vào một sự kiện âm nhạc ở Ansbach, nơi có khoảng 2.500 người tham dự.

Hiện khu vực phố cổ ở Ansbach vẫn đang bị phong tỏa và người dân chưa thể trở về nhà. Buổi hòa nhạc ngoài trời bị hủy giữa chừng, trong khi tất cả khán giả và du khách phải rời khỏi khu vực tổ chức sự kiện.

Trong một diễn biến liên quan, cũng tại bang Bayern, lực lượng cứu hỏa tối 24/7 đã được triển khai tới bến tàu điện ngầm Maffeiplatz (thành phố Nürnberg) sau khi có khói bốc lên từ tàu U1 hướng đi Nhà ga trung tâm. Toàn bộ hành khách trên tàu cũng như tại bến Maffeiplatz đã được sơ tán an toàn.

Đây là vụ việc đau lòng thứ ba xảy ra ở bang Bayern và là thứ tư ở Đức chỉ trong một tuần qua. Trước đó tại Würzburg (thuộc bang Bayern), một đối tượng người Afghanistan, 17 tuổi, đã tấn công bằng rìu trên tàu khiến nhiều người bị thương, tiếp đó tại München là vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng và gần đây nhất là vụ đối tượng 21 tuổi, một người tị nạn đến từ Syria, đã dùng dao tấn công ở Reutlingen (bang Baden-Württemberg), khiến một phụ nữ có thai thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận