Video clip 

Thứ Bảy, 13/08/2016 11:54 | In trang nàyIn bài viết

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Giáo sĩ Gulen sẵn sàng về nước đối diện với sự trừng phạt mạnh mẽ nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Giáo sĩ Hồi giáo Gulen ngày 12/8 đã kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra quốc tế về vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước, đồng thời tuyên bố "hợp tác đầy đủ" với bất cứ cuộc điều tra nào về vụ việc này.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Le Monde của Pháp, Giáo sĩ Gulen đã bác bỏ những cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ về việc ông đã chỉ đạo cuộc đảo chính vào đêm 15/7 nhằm lật đổ Tổng thống Tayyip Erdogan.

Giáo sĩ Gulen cũng đề nghị thành lập một ủy ban quốc tế độc lập điều tra vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vị giáo sĩ này cũng khẳng định nếu những cáo buộc nhằm vào ông được chứng minh là đúng, ông sẽ quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ để đối diện với sự trừng phạt mạnh mẽ nhất.

Cuộc đảo chính quân sự hồi giữa tháng 7 vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đập tan. Chính quyền của Tổng thống Erdogan đang thực hiện chiến dịch trấn áp mạnh mẽ những đối tượng tham gia và ủng hộ cuộc đảo chính.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã yêu cầu Mỹ dẫn độ Giáo sĩ Gulen về Thổ Nhĩ Kỳ để xét xử. Tuy nhiên, chính quyền Ankara cho đến nay chỉ đưa ra các cáo buộc và chưa công bố các bằng chứng cụ thể về vai trò của Giáo sĩ Gulen trong cuộc đảo chính vừa qua./.Truyền hình Thông tấn VNEWS
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận