Xã hội 

Thứ Bảy, 18/06/2016 07:05 | In trang nàyIn bài viết

Vụ mất tích máy bay MS804: Ai Cập đã nhận hai hộp đen

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 17/6, các chuyên gia của Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập đã nhận được bàn giao hai hộp đen được trục vớt dưới đáy Địa Trung Hải để chuẩn bị cho việc khôi phục và phân tích dữ liệu, nhằm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không quốc gia EgyptAir xảy ra cách đây gần một tháng.

Hộp đen ghi tín hiệu âm thanh buồng lái (CVR) đã được phát hiện và trục vớt ngày 16/6, trong khi hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) được tìm thấy ngày 17/6.

Việc tìm thấy 2 hộp đen của chiếc máy bay MS804 đã thắp lên hy vọng giải mã được bí mật đằng sau vụ tai nạn hàng không xảy ra ngày 19/5 vừa qua, khiến 66 hành khách và phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng.

Hiện tại, tình trạng hư hại của hai hộp đen vẫn chưa được xác định cụ thể và công tác giải mã tín hiệu hộp đen để tìm ra sự thật của sự cố máy bay thứ ba chỉ trong vòng 6 tháng qua của Ai Cập có thể sẽ mất vài tuần nếu các thiết bị ghi dữ liệu này ở trong tình trạng tốt.


Mảnh vỡ của máy bay EgyptAir được vớt lên từ Địa Trung Hải.Nguồn: Daily Mail

Quá trình giải mã dữ liệu các hộp đen sẽ diễn ra tại các phòng thí nghiệm của Cục Điều tra Hàng không Trung ương Ai Cập. Nếu bị hư hại nặng, các hộp đen có thể sẽ được gửi ra nước ngoài để phân tích hoặc gửi trả lại nhà sản xuất Honeywell của Mỹ.

Sau khi quá trình phân tích dữ liệu hộp đen được hoàn tất, Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập sẽ phải đệ trình một bản báo cáo lên cơ quan công tố của nước này về nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay MS804.

Giới chức Ai Cập hiện đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể và mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số trên Địa Trung Hải. Hiện vẫn chưa có nhóm hoặc tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận đã tấn công chiếc máy bay.

Các nhà chức trách Ai Cập cũng tuyên bố còn quá sớm để khẳng định chính xác nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không này và cần thời gian để điều tra thêm, đồng thời cho hay không loại trừ bất kỳ giả thuyết nào, kể cả khả năng tấn công khủng bố.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận