Thể thao 

Thứ Sáu, 22/07/2016 06:12 | In trang nàyIn bài viết

Vũ Thị Trang bị 'tra tấn thể lực' ở Việt Nam Open 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Tiến Minh không thể thắng nổi bệnh tật và phải chấp nhận chia tay giải đấu trên sân nhà ngay từ vòng 1. Thế nhưng người bạn gái của anh là tay vợt nữ số 1 Việt Nam đang khiến nhiều CĐV kinh ngạc với thể lực tốt khó tin.

Trong ngày 20/7, cô gái Bắc Giang bắt đầu nhập trận ở giải năm nay với tâm lý khá nặng nề do trước đó, người bạn trai của cô là tay vợt được kỳ vọng nhất của nước chủ nhà Nguyễn Tiến Minh phải rời giải ngay từ vòng 1.

Vũ Thị Trang đơn độc trong hành trình chinh phục giải và sức ép càng nặng nề hơn khi mọi kỳ vọng bắt đầu dồn hết với tay vợt nữ số 1 Việt Nam. Trận đầu ra quân gặp tay vợt người Đài Loan khá vô danh Cheng Chi Ya, Vũ Thị Trang có chút chủ quan sau khi thắng set 1 nhưng rồi, đẳng cấp của cô gái chủ nhà đã thể hiện đúng lúc khi cô giành phần thắng chung cuộc để vào vòng 2.

Sẽ là bình thường nếu tay vợt hạng 44 thế giới chỉ thi đấu 1 nội dung đơn nữ, nhưng với thế mạnh đánh đôi với người đồng đội Nguyễn Thị Sen, Vũ Thị Trang đăng ký cả 2 nội dung. Sau trận đánh đơn thắng Cheng Chi Ya, Vũ Thị Trang được nghỉ 6 tiếng trước khi đánh đôi.


Vũ Thị Trang thể hiện nỗ lực đáng kinh ngạc tại giải.Ảnh: V.H

Trận đánh đôi cũng không hề dễ khi Vũ Thị Trang phải trải qua 1 giờ đồng hồ quần thảo với cặp VĐV Đài Loan, Chen Lee và Shan Hsieh. Bị thua 19/21 trong set 1 nhưng 2 set còn lại, cặp đôi chủ nhà đã khiến các CĐV ở khán đài Nhà thi đấu Nguyễn Du vỡ òa khi thắng cả 2 set với cùng tỷ số 21/19.

Đến tối 21/7, hạt giống số 4 của giải tiếp tục đánh trận đơn nữ vòng 2 gặp Susanto Yulia Yosephin. Tay vợt Indonesia đã bị Trang vượt qua năm 2014 với tỷ số 2-1. Lần gặp lại này, Vũ Thị Trang dù không trải qua 3 set đấu nhưng cũng phải rất kịch tính, cô gái chủ nhà mới đánh bại đối thủ hạng 143 thế giới với tỷ số suýt sao 21/17 và 22/20.

Bản lĩnh của Vũ Thị Trang trận này thể hiện rõ ở set 2 khi cô đã thắng 17/4 nhưng bị đối thủ dẫn lại 19/18. Sau đó, cô gái Bắc Giang đã ghi liền những điểm số quan trọng để thắng chung cuộc 22/20. Nhưng chưa kịp hưởng niềm vui vào tứ kết, Vũ Thị Trang chỉ được nghỉ hơn 1 giờ đồng hồ để lấy lại thăng bằng bước vào trận đánh đôi với người đồng đội Nguyễn Thị Sen chống lại cặp Yourong Dong và Yuting Xia (Singapore).

Ngày 22/7, Vũ Thị Trang sẽ đối đầu với tay vợt Malaysia – Cheah Su Ya (hạng 332 thế giới). Nếu chơi đúng sức, vé vào bán kết sẽ trong tay cô gái chủ nhà.

Xem màn trình diễn của Vũ Thị Trang ở giải này, các CĐV ví von Trang không khác “người không phổi”. Trước giờ lên đường đến Rio de Janeiro chuẩn bị cho đấu trường quan trọng bậc nhất sự nghiệp, Vũ Thị Trang tích cực tập luyện đến mức quên mình. Cô chia sẻ biết mình đang ở đâu so với các đồng nghiệp trên thế giới nên chỉ có cách luyện tập và cố gắng, may mắn mới đứng về phía mình.

Diệu Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận