Thế giới Sao 

Thứ Năm, 07/04/2016 15:42 | In trang nàyIn bài viết

Vướng kiện tụng, Messi CHÍNH THỨC lỡ Copa America

(Thethaovanhoa.vn)- Cáo buộc trốn thuế đã chính thức ảnh hưởng tới Lionel Messi ở khía cạnh sự nghiệp. Thông báo mới nhất từ tòa án đồng nghĩa Messi sẽ bỏ lỡ giai đoạn đầu của Copa America cùng đội tuyển Argentina.

Theo kế hoạch, Lionel Messi cùng cha anh, ông Jorge Messi, sẽ phải hầu tòa vào ngày 31/5 tới. Phiên tòa này xét xử cáo buộc trốn khoảng 4,5 triệu đôla tiền thuế trong giai đoạn 2007-2009 của công ty quản lý bản quyền hình ảnh của Messi do ông Jorge quản lý. Tuy nhiên, vì những lý do liên quan tới thủ tục tố tụng, phiên tòa này đã được dời sang ngày 7/6.

Sự thay đổi này đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của Messi trong khâu chuẩn bị cho giải Copa America 2016, vốn sẽ khởi tranh vào ngày 4/6 tại Mỹ. Đây là giải mà siêu sao này khao khát đăng quang để có được danh hiệu đầu tiên với đội tuyển Argentina.


Sự nghiệp Messi đang bị ảnh hưởng bởi nhửng rắc rối với pháp luật

Hiện tại, đội ngũ luật sư của Messi đang nỗ lực để chứng minh ngôi sao Barcelona không liên quan tới các hoạt động của công ty. Mọi trách nhiệm được chủ đích đổ dồn cho ông Jorge. Với tư cách đại diện của Messi, ông Jorge có thể phải nhận án tù tới 18 tháng cho hành vi phạm luật.

Mới đây, gia đình Messi phải ra thông báo khẳng định họ không liên quan tới những cáo buộc trong Hồ sơ Panama. Hồ sơ này đã liệt kê danh sách những người nổi tiếng lập công ty “ma” ở Panama để trốn thuế. Gia đình Messi phủ nhận và tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân và tổ chức nào đang gây hại tới hình ảnh của anh bằng những thông tin thất thiệt.

K.Đ
Tổng hợp

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Thất vọng quá Leo ơi! Anh là mẫu cầu thủ tài năng, tạo ra những tình huống vỡ tim cho fan và là cầu thủ có đạo đức nhất. Vậy mà giờ anh lại trốn thuế. Anh nợ người dân Argentina quá nhiều.
Bay  (nuhonbenbien@yahoo.com) (11:46 08/04/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bất luận có tội hay không thì Leo cũng là liên đới trách nhiệm vì nói theo chuyên môn của nghành Luật thì Leo là chủ thể của các hợp đồng kinh tế.Vấn đề là tại sao một cầu thủ như Leo mà còn tham lam hoặc đồng lõa với việc này.Với các nước phát triển thì việc trốn thuế là hành vi phạm pháp nặng và bị phạt tù ở một số nước.Dư luận xã hội thì luôn coi những nhân vật của công chúng mà trốn thuế là những kẻ xấu xí,keo kiệt,bủn xỉn trong phạm trù đạo đức.Nếu việc này có thật( mà chắc là thật)thì Leo không bao giờ là một huyển thoại của bóng đá.Có lẽ suốt đời Leo chỉ dám quanh quẩn với Barca nơi mà Luật không bắt tù những ai trốn thuế..?Nếu có giải Qủa bóng gì đó cho những việc thế này thì Leo chắc ôm hết cả tá...
BBQ  (thanhminh88@yahoo.com) (04:58 07/04/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận