Văn hoá 

Thứ Sáu, 27/05/2016 10:38 | In trang nàyIn bài viết

Xác thực: Katy Perry đang có mặt tại Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi một bức ảnh của ca sĩ Katy Perry đăng trên Instagram gây xôn xao dư luận rằng cô đang ở Việt Nam thì sáng nay, một bức ảnh khác đã chứng thực tin này là hoàn toàn xác thực.

Theo tin từ phía UNICEF, Katy Perry đang ở Việt Nam, cụ thể là tại Ninh Thuận. Cô đến đây để tham gia các hoạt động của Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc và xây dựng trường học cho các huyện nghèo.


Bức ảnh mới nhất của Katy Perry được đăng cách đây 1 tiếng đồng hồ xác thực cô đang ở Việt Nam (Ảnh: Katy Perry Vietnam)

Đây là lần thứ 2 Katy Perry đến Việt Nam sau lần đầu tiên vào tháng 5/2015 để tham dự sự kiện Under 30 Summit của tạp chí Forbes Việt Nam.

Cả 2 lần đến Việt Nam của Katy Perry đều trong vai trò là đại sứ thiện chí của Unicef.


Bức ảnh đầu tiên là của Katy Perry khi cô đăng trên Instagram và gây xôn xao dư luận rằng cô đang ở Ninh Thuận (Việt Nam)

Theo ông Jesper Moller, Phó đại diện Unicef tại Việt Nam, cho biết Katy Perry được chính thức bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí của Unicef vào năm 2013 với vai trò đặc biệt nhằm tăng cường sự tham gia của giới trẻ vào các hoạt động của Unicef để cứu giúp và cải thiện cuộc sống của những trẻ em và người chưa thành niên dễ tổn thương nhất trên thế giới.

Trước khi đảm nhiệm vai trò chính thức tại Unicef , tháng 4/2013, Katy đã có chuyến thăm tới Madagascar, một trong những đất nước nghèo nhất trên thế giới, để giúp thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đến những vấn đề khẩn cấp của quốc gia này mà ít ai biết đến. Chuyến đi này đã truyền cảm hứng cho bản hit năm 2013 của cô, Unconditionally. Một năm sau đó, cô đã đồng ý để Unicef sử dụng ca khúc này trong một video với thông điệp mạnh mẽ kêu gọi sự chấp nhận vô điều kiện đối với những người sống với HIV/AIDS và giảm thiểu sự kỳ thị của cộng đồng.


Katy Perry trong buổi nói chuyện tại Việt Nam vào ngày 12/5/2015

Tháng 10/2013, Katy Perry đã ủy quyền cho Unicef sử dụng một trong những bài hit của cô, ca khúc Roar, để hỗ trợ cho Ngày của các bé gái, với mục tiêu trao quyền cho các bé gái trên toàn cầu. Thông điệp của video này được dịch sang sáu thứ tiếng và truyền bá rộng rãi khắp thế giới.

Katy cũng đã thu hút sự tham gia của hàng chục triệu người theo dõi mạng xã hội của cô để hỗ trợ cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp cho nhiều trẻ em, bao gồm những trẻ em bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột vũ trang tại Syria và Nam Sudan.

Ngôi sao ca nhạc Katy Perry 'truyền lửa' cho người trẻ Việt Nam

Ngôi sao ca nhạc Katy Perry 'truyền lửa' cho người trẻ Việt Nam

Khi được hỏi nghĩ gì về giới trẻ tại Việt Nam, trái với suy nghĩ của nhiều người nghĩ rằng cô sẽ trả lời một cách ngoại giao bởi rõ ràng cô chưa biết gì về nơi đây, nhưng Katy đã nói rất rõ ràng, cụ thể.

Vào tháng 11/2014, Katy đã cùng nhiều nghệ sỹ khác ghi âm ca khúc huyền thoại của John Lennon, Imagine, nhằm tăng cường nhận thức của xã hội về quyền trẻ em nhân kỷ niệm 25 năm Công ước LHQ về Quyền trẻ em (CRC) ra đời.

N.M

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận