Xã hội 

Thứ Sáu, 21/08/2020 15:42 | In trang nàyIn bài viết

Xâm hại bé gái hơn 4 tuổi, Đinh Đại Lộc lĩnh án 7 năm tù giam

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/8, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đinh Đại Lộc (sinh năm 2003) trú tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" được quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 142 - Bộ luật hình sự năm 2015.

Đối tượng xâm hại bé gái hơn 8 tuổi lĩnh án 20 năm tù giam

Đối tượng xâm hại bé gái hơn 8 tuổi lĩnh án 20 năm tù giam

Ngày 29/6, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Hùng (sinh năm 1962) trú tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra Đinh Đại Lộc đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với lời khai của phía bị hại cũng như tài liệu thu thập được. Hành vi phạm tội của bị cáo đã làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý và sự phát triển toàn diện của bị hại. Tính đến thời điểm bị xâm hại bé gái mới được 4 tuổi, 7 tháng, 3 ngày.

Xét tính chất, hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Đinh Đại Lộc với mức án 7 năm tù giam về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Về trách nhiệm dân sự, do phía bị hại không yêu cầu nên Hội đồng xét xử không đề cập.

Theo hồ sơ vụ án, chiều tối ngày 2/11/2019 trong lúc đạp xe đi chơi, Đinh Đại Lộc đã gặp cháu N.T.M (sinh năm 2015) đang đứng chơi ở cổng nhà. Thấy vắng người qua lại nên Đinh Đại Lộc đã nảy sinh ý định xấu. Đinh Đại Lộc đã đưa cháu N.T.M vào trong cổng nhà và thực hiện hành vi xâm hại, mặc cho cháu N.T.M kêu khóc.

Chú thích ảnh
Quang cảnh phiên xét xử bị cáo Đinh Đại Lộc. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN

Biết sự việc, mẹ của cháu N.T.M đã đến cơ quan Công an huyện Lương Sơn tố cáo Đinh Đại Lộc. Ngày 3/11/2019, Đinh Đại Lộc cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Trong quá trình điều tra lực lượng chức năng nhận thấy Đinh Đại Lộc có dấu hiệu về bệnh tâm thần nên đã ra Quyết định trưng cầu giám định sức khỏe tâm thần đối với Đinh Đại Lộc. Bản Giám định pháp y tâm thần của Viện Pháp y tâm thần Trung ương kết luận: Trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can bị bệnh chậm phát triển tâm thần thể nhẹ, theo phân loại, bệnh có mã số F70.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc bị can bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy vậy, tại thời điểm giám định bị can Đinh Đại Lộc không thuộc diện áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Vũ Hà/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận