Văn hoá 

Thứ Sáu, 13/11/2020 22:22 | In trang nàyIn bài viết

Xây dựng đường sách, phố sách thành sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Ninh

(Thethaovanhoa.vn) - Hội sách Quảng Ninh lần I năm 2020 bao gồm 42 gian hàng, giới thiệu trên 200.000 đầu sách với hơn 10 triệu sách các loại. Hội sách còn trưng bày, giới thiệu sách, xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Kết nối tri thức - Lan tỏa văn hóa đọc” với các mô hình mang tính biểu tượng của Quảng Ninh như: thuyền buồm, hòn gà chọi và các mô hình có ý nghĩa gắn với việc học tập suốt đời như Khuê Văn Các, quả cầu tri thức…

Hội sách trực tuyến quốc gia thêm hàng ngàn đầu sách mới trước ngày kết thúc

Hội sách trực tuyến quốc gia thêm hàng ngàn đầu sách mới trước ngày kết thúc

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đang diễn ra tại địa chỉ https://book365.vn, nơi quy tụ 50 đơn vị xuất bản và phát hành, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt kéo dài tới ngày 10/6/2020.

Ngoài ra, hội sách còn có các hoạt động phụ trợ như tổ chức các trò chơi tri thức với cuộc thi nhận diện nhân vật, tác giả, tác phẩm, kể chuyện theo sách. Các hoạt động trải nghiệm khoa học và giáo dục STEM như: trải nghiệm robot và trí tuệ nhân tạo, lập trình và điều khiển robot; vui chơi sáng tạo dành cho thiếu nhi như tô tượng, vẽ tranh. Bên cạnh đó, tại đây còn có không gian cà phê sách; quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân tặng các thư viện, tủ sách miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh. 

Theo Ban Tổ chức, Hội sách là sự kiện văn hóa có ý nghĩa, hấp dẫn, hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Thông qua việc tổ chức hội sách, tỉnh Quảng Ninh đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm để tổ chức thường niên vào các năm sau, tiến tới tổ chức Hội sách quốc tế tại Quảng Ninh trong tương lai; đồng thời là cơ sở thực tiễn để xây dựng đường sách, phố sách tại không gian bên ngoài quần thể các công trình văn hóa, xây dựng đường sách, phố sách thành một sản phẩm du lịch của tỉnh.

Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”. Ảnh: Văn Đức-TTXVN
Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”. Ảnh: Văn Đức-TTXVN

Hội sách Quảng Ninh lần I năm 2020 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao phục vụ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020; là địa điểm giới thiệu và bán sách giá ưu đãi của các nhà sách, nhà xuất bản Trung ương, nhà sách trên địa bàn trong và ngoài tỉnh; là địa chỉ văn hóa thu hút đông đảo nhân dân, góp phần tạo động lực và là bước đột phá cho phát triển du lịch.

Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng độc giả, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ tri thức, đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội.

Hội sách diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 16/11.

Đức Hiếu/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận