Bạn cần biết 

Thứ Tư, 16/09/2020 19:39 | In trang nàyIn bài viết

Xe Nhật áp đảo Top 10 xe… ế nhất Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn)- Có thể khá bất ngờ với nhiều người khi 9/10 mẫu xe bán ít nhất trên thị trường Việt Nam tháng 8 vừa qua đều là xe Nhật, trong đó “ông trùm” Toyota chiếm tới 4!

Toyota phát động cuộc thi vẽ 'Chiếc ô tô mơ ước lần 10'

Toyota phát động cuộc thi vẽ 'Chiếc ô tô mơ ước lần 10'

Đây là cuộc thi vẽ tranh quốc tế thường niên vừa được Toyota Việt Nam phát động, dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước.

4 mẫu xe bán ế ẩm nhất của Toyota gồm : Alphard (4 xe), Land Cruiser (18), Avanza (23) và Yaris (31), tất cả đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc, không được hưởng lợi thế ưu đãi 50% phí trước bạ như xe lắp ráp trong nước. Giá bán cao (do thuế dung tích động cơ với Alphard và Land Cruiser và do chính sách định giá của Toyota với Yaris), kém cạnh tranh trong phân khúc (với Avanza) khiến những mẫu xe này rơi vào ế ẩm.

Không chỉ vậy, có thể xem đây là thời điểm “khó khăn” nhất của thương hiệu Toyota trên thị trường Việt, nơi lâu nay người tiêu dùng vẫn xem Toyota là số 1. Thay vì nắm giữ 4-5 vị trí trong Top 10 xe bán chạy trong tháng, hiện nay Toyota chỉ còn Vios giữ được phong độ, là đại diện duy nhất của thương hiệu trong bảng phong thần này.

Chú thích ảnh

5 mẫu xe khác đến từ các thương hiệu Nhật Bản cũng bị rơi vào bảng ế ẩm gồm : Honda HR-V (13 xe), Isuzu D-Max (21), Suzuki Swift (21), Honda Accord (24) và Isuzu mu-X (30). Chiếc xe lắp ráp duy nhất nằm trong Top 10 doanh số khiêm tốn nhất là Ford Tourneo, chiếc xe MPV đa dụng 7 chỗ cỡ lớn.

PV

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận