Văn hoá 

Thứ Sáu, 15/11/2019 09:16 | In trang nàyIn bài viết

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Bản giao hưởng bi thương' đến Lễ hội Kanagawa

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc “Hè vừa chớm nở”; ra mắt sách “Móng vuốt quạ đen”; triển lãm “Rồng rắn lên”; liveshow “Người cũ”...

* Hòa nhạc “Bản Giao hưởng Bi thương” (The Dramatic Pathétique), lúc 20h ngày 15/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nghệ sĩ cello Jonathan Swensen sẽ biểu diễn Khúc biến tấu trên chủ đề Rococo và sau đó Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời sẽ biểu diễn giao hưởng Bi thương. Cả 2 tác phẩm này đều của Tchaikovsky.

* Tọa đàm ra mắt sách: “Bùi Hiển - Người đánh thức lương tri”, lúc 8h30 ngày 16/11 tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu). Buổi ra mắt sách lần này nhân ;kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. Sách gồm một số nhật ký và thư từ của nhà văn. Những tư liệu này ngoài thông tin liên quan đến cuộc sống và sự nghiệp văn chương của Bùi Hiển, nó còn được xem là “niên biểu về lịch sử văn chương hiện đại Việt Nam”.

Chú thích ảnh

* Giao lưu về nghệ thuật tạo hình của Huế, lúc 9h30 ngày 16/11 tại Phố sách Hà Nội (Phố 19/12, Q.Hoàn Kiếm) sẽ có buổi giao lưu về cuốn sách Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế (L’Art à Hué). Sách này được xuất bản từ năm 1919, nó được xem là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên, với nhiều nội dung phong phú. Buổi giao lưu còn có mục đấu giá 1 ấn bản đặc biệt (có chữ “vạn” trên bìa sách).

* Lễ hội Kanagawa (Nhật bản), diễn ra ngày 16 và 17/11 tại Công viên tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, lễ hội hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa Nhật Bản, trong đó có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Noo Phước Thịnh và ca sĩ Ueno Yuka (Nhật Bản). Ngoài ra, ngày 17/11 còn có chương trình biểu diễn âm nhạc và các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

* Chương trình“Cine-Concert: Crossing Fences”, lúc 20h ngày 16/11 tại 6D Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM. Đây là chương trình về âm nhạc thể nghiệm, nghệ thuật âm thanh và hình ảnh động do nhạc sĩ - nghệ sĩ âm thanh Junichi Usui và nghệ sĩ thị giác VJ Paki biểu diễn.

*Trình diễn nhạc kịch “ Ký ức ngày hôm qua”, lúc 20h ngày 17/11 tại Nhà hát TP.HCM. Đây là vở nhạc kịch trinh thám do ĐD người Đức dàn dựng (hát tiếng Đức và Latin, thoại tiếng Việt). Nhạc kịch này kết hợp trích đoạn của nhạc kịch Nhà thiện xạ Cây sáo thần với phần âm nhạc hiện đại của Surabaya Johnny và Kurt Weill.

* Chương trình “Âm nhạc Ý”, lúc 20h ngày 16/11 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Các ca sĩ Hồng Dịu, Khánh Ngọc (soprano), Thanh Nam (tenor), Anh Tuấn (baritone) sẽ biểu diễn những tác phẩm của các nhạc sĩ Italy với phần đệm piano của Cổ Tấn Thu Hương.

BM (tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận