Xem Xuân Trường, Xuân Tú thấy 'phê'

(Thethaovanhoa.vn) - Trước màn trình diễn chói sáng của Tuấn Anh Xuân Trường ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, tiền vệ đang chơi cho CLB Than Quảng Ninh, Nghiêm Xuân Tú đánh giá rằng,  bộ đôi tiền vệ này đã thể hiện được đẳng cấp và bản lĩnh tuổi đôi mươi.

Trên trang facebook cá nhân của tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ dòng trạng thái: "Xem lại Tuấn Anh - Xuân Trường đá trận hôm qua mà phê. Đã nói từ lâu rồi, bóng đá cũng như cuộc sống, bạn sống ở một xã hội văn minh thì con người bạn ít nhiều cũng được hưởng và phát triển theo những văn minh đó.

Nói lại về bóng đá , Tuấn Anh-Xuân Trường đi du học chưa cần biết có được ra sân thường xuyên và có đất diễn bên xứ người hay không nhưng cứ được sinh hoạt hằng ngày và tập luyện cùng những cầu thủ và môi trường đẳng cấp hơn . Cộng thêm sự học hỏi và cầu tiến là sẽ tiến bộ và chắc chắn sẽ còn bay cao và xa hơn.

Thực tế hôm qua đã chứng minh điều này. Đẳng cấp và bản lĩnh tuổi đôi mươi . Chưa bàn đến Công Phượng vì hôm qua cậu ấy chưa có nhiều có hội thể hiện nhưng mình luôn tin những người trẻ dám lao đến những miền đất hứa và đối mắt với thử thách . Cứ lao đi vì cuộc đời cho phép!".

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Nếu như không bất ngờ dính chấn thương ở trận chung kết lượt về Cúp QG 2016  thì có lẽ Xuân Tú sẽ  sát cánh với Xuân Trường và Tuấn Anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam so tài với CHDCND Triều Tiên.

Trong danh sách triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Suzuki Cúp 2016, Xuân Tú lần đầu tiên được HLV Hữu Thắng tin tưởng gọi lên đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh đã chính thức bị gạch tên khỏi danh sách triệu tập sau khi dính chấn thương ở trận thắng 2-1 của Than Quảng Ninh  trước Hà Nội T&T tại chung kết Cúp quốc gia 2016 vào tối 29/9.
Theo chẩn đoán của bác sỹ, Nghiêm Xuân Tú sẽ cần 2 tuần để tháo chỉ và khoảng 1 tháng để bình phục hoàn toàn chấn thương

Mùa bóng 2016, Xuân Tú đã thi đấu hết sức ấn tượng khi anh góp mặt vào đội hình tiêu biểu V-League 2016 do BTC bình chọn. Tú "ngựa" trưởng thành từ lò đạo tạo của CLB Hòa Phát Hà Nội và từng có thời gian dài xách giày đi đá phủi.

Với tài năng chơi bóng, Xuân Tú được HLV Mai Đức Chung mời về thi đấu cho CLB Thanh Hóa ở mùa bóng V.League 2013. Sau 2 mùa giải tôi luyện tại CLB Thanh Hóa, Xuân Tú chuyển về đầu quân cho CLB Than Quảng Ninh từ mùa giải 2015 và ở đây, anh trở thành trụ cột của đội bóng đất mỏ.

Nghiêm Xuân Tú chính thức bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam

Nghiêm Xuân Tú chính thức bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh đã chính thức bị gạch tên khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam sau chấn thương dính phải ở trận thắng 2-1 của trước Hà Nội T&T tại Chung kết Cúp quốc gia 2016 tối 29/9.

Sau khi xin hoãn sang thử việc tại CLB đang chơi tại giải hạng Nhì của Đức, Kaiserlautern  hồi tháng 8, tiền vệ CLB Than Quảng Ninh tiếp tục nhận được lời mời từ một đội bóng Đức khác là CLB Fortuna Dusseldorf.

Đội bóng này cũng đang góp mặt tại giải hạng Nhì của nước Đức. Theo kế hoạch dự kiến, sau khi bình phục chấn thương, Xuân Tú có thể sẽ sang Đức thử việc.
Mạnh Đức

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận