Xuân Trường lành chấn thương, hội quân chớp nhoáng cùng tuyển Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Lương Xuân Trường đã có thể thi đấu sau chấn thương cổ chân gặp phải vào đầu tháng này, dự kiến tiền vệ 21 tuổi sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 19/3, một ngày trước khi đội tuyển Việt Nam hội quân.

Xuân Trường gặp phải chấn thương vào đầu tháng 3 trong một trận đấu tập của Gangwon FC trước thềm K-League Classic và được dự báo phải nghỉ ít nhất 3 tuần. Tuy nhiên, anh đã hồi phục sớm hơn dự kiến 1 tuần và đã có thể tập luyện trở lại cùng đội bóng.

Đây không chỉ là tin vui với Gangwon FC, mà còn là thông tin tuyệt vời với đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại ASIAN Cup 2019 và ngày 20/3 tới đây.

VFF đã đề nghị phía Gangwon FC cho phép Xuân Trường trở về thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Đội bóng của Hàn Quốc khá chần chừ khi cho rằng Xuân Trường chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, đồng thời K-League Classic cũng vừa khởi tranh và Gangwon FC rất cần sự góp mặt của tiền vệ này.


Xuân Trường trở lại là tin mừng cho HLV Hữu Thắng. Ảnh: VSI.

Tuy nhiên, VFF đã thuyết phục được phía Gangwon FC cho phép Xuân Trường trở về nước vào ngày 19/3 để kịp hội quân cùng toàn đội vào ngày hôm sau.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu được triệu tập Xuân Trường cho đội tuyển quốc gia. Gangwon khó xử khi Xuân Trường gặp chấn thương dây chằng cổ chân. Tuy nhiên, sau khi theo dõi sát sao quá trình hồi phục chấn thương của Xuân Trường, Gangwon đồng ý để Xuân Trường trở về Việt Nam thi đấu cho đội tuyển tại vòng loại Asian Cup 2019", trang chủ câu lạc bộ Gangwon viết.

HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 23 tuyển thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng ASIAN Cup 2019, trong đó ông vẫn điền tên tiền vệ Lương Xuân Trường. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 20/3 tại Hà Nội, trước khi có trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 22/3.

Xuân Trường chấn thương, HLV Gangwon FC như ‘chết lặng’

Xuân Trường chấn thương, HLV Gangwon FC như ‘chết lặng’

Xuân Trường đã được chẩn đoán dính chấn thương dây chằng cổ chân phải sau một trận giao hữu của Gangwon FC. HLV Choi Yoon-gyum tiếc nuối vì trước đó anh có nhiều khả năng nằm trong đội hình xuất phát trận khai màn K-League Classic 2017.


Ngày 28/3, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với đối thủ Afghanistan trong khuôn khổ lượt trận thứ nhất vòng loại thứ ba ASIAN Cup 2019. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập Republican Central thuộc thủ đô Dushanbe (Tajikistan). Việc phải thi đấu tại địa điểm nằm ngoài Afghanistan do AFC lo ngại tình trạng an ninh bất ổn tại quốc gia này.

Xuân Trường nhiều khả năng sẽ thi đấu được trong cuộc đối đầu này, ngay sau khi kết thúc trận đấu, tiền vệ 21 tuổi sẽ bay thẳng về Gangwon để tiếp tục tập luyện cùng CLB chủ quản.


Xuân Trường thử tài đá bóng vào vòng tròn nhỏ. Nguồn: Fanpage Luong Xuan Truong.

Hiếu Lương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận