Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Ba, 22/03/2016 07:20 | In trang nàyIn bài viết

Xuất hiện nghi ngờ Busquets rút khỏi tuyển vì ‘Kinh điển’

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ Sergio Busquets của Barca sẽ không tham dự hai trận giao hữu của đội tuyển Tây Ban Nha với Italy (thứ Năm) và Romania (Chủ nhật) sắp tới.

Busquets đã phải rút lui khỏi đội tuyển Tây Ban Nha do chấn thương gặp phải ở Barca. Thông báo của LĐBĐ Tây Ban Nha trên website của Liên đoàn cho biết: “Busquets không tham gia tập luyện cùng các đồng đội và sẽ cần một buổi tập phục hồi trong phòng gym”. Tuy nhiên, họ lại không đề cập cụ thể tới chấn thương của Busquets, khiến người ta nghi ngờ rằng tiền vệ người Tây Ban Nha muốn rút lui khỏi tuyển để dành cho trận “Kinh điển” với Real Madrid vào ngày 2/4 tới.

Còn theo tờ Mundo Deportivo thì Busquets đã đến trại huấn luyện của đội tuyển với báo cáo về chấn thương ở tay phải và HLV Vicente del Bosque đã đồng ý cho tiền vệ này trở lại Barca. Theo Sport, Busquets bị thương ở ngón tay trong trận đấu với Eibar hôm 6/3. Anh phải ngồi ngoài ở trận đấu tiếp theo gặp Getafe nhưng đã nhanh chóng trở lại đội hình xuất phát để đá với Arsenal và Villarreal chỉ trong vòng 3 ngày.


Busquets (phải) sẽ không đá giao hữu với đội tuyển Tây Ban Nha trong đợt tập trung này

Đó là lý do tại sao việc Busquets cáo lui khỏi đội tuyển Tây Ban Nha trong đợt tập trung lần này bị nghi ngờ, khi mà trước mặt anh và các đồng đội ở Barca là trận “Kinh điển” quan trọng với Real Madrid.

HLV Luis Enrique của Barca đang muốn Busquets được nghỉ ngơi hơn lúc nào hết, bởi tiền vệ người Tây Ban Nha đã có dấu hiệu bị quá tải. Và đợt nghỉ dành cho đội tuyển quốc gia lần này chính là cơ hội lý tưởng để Busquets dưỡng sức, tất nhiên là sau khi anh rút lui khỏi “La Roja”.

Dấu hiệu quá tải ở Busquets được thể hiện rõ ở trận đấu với Arsenal khi anh nhiều lần bị các cầu thủ Arsenal vượt qua khi tấn công. Busquets hiện đang là cầu thủ Barca được sử dụng nhiều thứ hai mùa này với 3356 phút, chỉ sau tiền đạo Luis Suarez. Do đó, một giai đoạn nghỉ ngơi với Busquets lúc này là rất quan trọng, bởi Barca sẽ gặp Real Madrid rồi Atletico trong giai đoạn sắp tới, chưa kể chuyến làm khách tới Anoeta của Sociedad.

V.M
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Lại một thuyết âm mưu mới.
Hài  (Hai@gmail.com) (08:38 22/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận