Xuất sắc đánh bại Anh, cầu thủ Iceland được tặng huân chương chim ưng

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ Iceland sẽ được tổng thống nước này trao tặng huân chương chim ưng, huân chương quốc gia, tương đương như phong tước hiệp sỹ, sau chiến thắng lịch sử trước Anh ở vòng 1/8 EURO 2016.


Tổng thống Gudni Johannesson, được bầu cuối tuần qua, sẽ trao tặng huy chương cao quý này cho tập thể đội bóng Iceland. Ông Gudni Johannesson đã có mặt ở Nice theo dõi tuyển Iceland xuất sắc đánh bại Anh và đã gặp gỡ các cầu thủ sau trận đấu.

Các đồng HLV Lars Lagerback và Heimir Hallgrimsson cùng các cầu thủ sẽ được trao tặng huân chương công trạng vào tháng 1/2017. Huân chương chim ưng là loại huân chương được đặt tên để tôn vinh nghề săn chim ưng của người Iceland, được trao tặng cho các công dân nước này 2 lần mỗi năm. 

“Các cầu thủ và HLV của Iceland chắc chắn sẽ được tôn vinh. Họ là những anh hùng dân tộc”, một quan chức cấp cao của LĐBĐ nước này cho biết. Hàng trăm người dân Iceland đã tìm cách biến ông Lagerback thành tổng thống của họ bằng cách bỏ phiếu cho ông này trong những cuộc bầu cử gần đây.

HLV 67 tuổi người Thụy Điển không nằm trong số 9 ứng viên tổng thống được niêm yết tên trong cuộc bỏ phiếu nhưng điều đó vẫn không ngăn hàng trăm người Iceland đưa tên ông vào danh sách này và bỏ phiếu cho ông.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận