Yaya Toure: Thủ lĩnh đích thực

(Thethaovanhoa.vn) - Trong mắt các CĐV Bờ Biển Ngà, Yaya Toure chỉ kém một chút so với Didier Drogba, nhưng ở World Cup 2014 này, vai trò của anh có lẽ là lớn hơn chân sút 36 tuổi, khi được kỳ vọng sẽ là người cầm trịch thế trận và thủ lĩnh cho “Voi rừng”.

Trong vài mùa giải qua, Toure, hiện ở tuổi 30, đã bước ra khỏi cái bóng của Drogba để giành liên tiếp 3 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi trong năm. Drogba cũng mới có vinh dự đó hai lần. Sự tự tin của Toure đã lên cao kể từ khi anh gia nhập Man City từ Barcelona 4 năm về trước.

Anh được coi là một cầu thủ giỏi ở Barca, nhưng chỉ ở Man City anh mới có thể vào vai chính và đóng một vai trò không thể thay thế. Thể lực và vóc người lực lưỡng của Toure được kết hợp hoàn hảo với kỹ thuật và khả năng di chuyển cực kỳ khôn ngoan. Phong cách chơi bóng của anh sẽ khiến nhiều người nghĩ tới Patrick Vieira ở thời đỉnh cao.

Giống như nhiều cầu thủ Bờ Biển Ngà thuộc thế hệ của anh, Toure trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Asec Mimosas, một CLB trung chuyển của rất nhiều tài năng trẻ Tây Phi trước khi họ lên đường sang miền đất hứa châu Âu. Kinh nghiệm dày dạn của Toure ở lục địa già, với việc anh từng bôn ba từ Bỉ, sang Ukraine, Hy Lạp, Pháp, TBN rồi Anh, chắc chắn sẽ rất có ích cho Bờ Biển Ngà trong mục tiêu tiến vào tứ kết ở Brazil mùa hè này.

Với cả một thế hệ vàng của bóng đá Bờ Biển Ngà, mà những cánh chim đầu đàn là Toure và Drogba, đây sẽ là cơ hội lớn cuối cùng trong sự nghiệp để ghi lại dấu ấn ở sân chơi lớn nhất thế giới. Rơi vào bảng C được coi là không quá khó với Nhật Bản, Hy Lạp và Colombia càng làm tăng cơ hội cho đại diện châu Phi.

Đội bóng của HLV Sabri Lamouchi đã bắt đầu quá trình chuyển giao với những cầu thủ trẻ như thủ thành Mande Sayoube (Stabeck, Na Uy), 20 tuổi hay hậu vệ Serge Aurier (Toulouse), 21 tuổi, nhưng ở Brazil, hy vọng của họ vẫn sẽ dựa cả vào những lão tướng kỳ cựu, mà trước hết là Yay Toure.

T.T
Thể thao & Văn hóa

Viên bổ mắt pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận