Tây Ban Nha  » Real Madrid

Thứ Sáu, 13/05/2016 06:06 | In trang nàyIn bài viết

Zidane là 'người được lựa chọn'

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 27/2, Real của Zidane chìm sâu trong nỗi thất vọng. Trận derby Madrid đã kết thúc theo kịch bản buồn, khi Real để thua 0-1 với bàn thắng duy nhất của Antoine Griezmann. "Nhà trắng" dường như đã thất thủ.

"Chức vô địch Liga đã không còn nhưng chúng tôi phải biết cách tiếp tục đứng lên. Chúng tôi biết việc thua Atletico khiến cuộc đua Liga dường như đã khép lại. Nhưng chúng tôi cần phải chiến đấu cho tới trận cuối cùng", Zidane nói sau trận derby. Với chỉ 40 ngày trải nghiệm trên băng ghế HLV của Real Madrid, Zidane không giấu nổi nỗi thất vọng sau thất bại này. Ông hiểu mình có thể đi vào vết xe đổ của Rafa Benitez nếu không thể tìm ra một con đường riêng khác ở Bernabeu.

Nhưng còn các CĐV của Madrid, họ có thất vọng vì đội nhà đã thua Atletico? Nhưng khi được hỏi, họ khẳng định vẫn đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Pháp. Chính vì thế, không lời la ó (điều xảy ra rất nhiều với Benitez), ngược lại, Zidane luôn được ủng hộ ở mọi trận đấu.

Đó là điểm tựa và trong vòng 3 tháng qua, đội quân của Zidane đã làm nên điều kì diệu. Từ khoảng cách 12 điểm so với Barca, họ thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm. Thậm chí, Real còn xuất sắc vượt qua Atletico để leo lên vị trí thứ 2, chính thức đua với Barca cho tới trận cuối cùng. Ở Champions League, Real cũng lọt đến trận chung kết. Đó có thể coi là một chiến công phi thường của Zidane.

"Người được lựa chọn", đó là thuật ngữ được truyền thông thân Madrid gắn cho Zidane. Lúc này, người Madrid không nói nhiều về cuộc đua Liga, bởi họ không nắm trong tay quyền tự quyết. Nhưng thứ họ nhắc nhiều đến chính là Champions League. Real đang có cơ hội để giành danh hiệu vô địch châu Âu thứ 11 trong lịch sử. Đó có thể coi là một chiến tích vĩ đại.

Về phần mình, Zidane vẫn đang khiêm tốn. Ông nhấn mạnh Real sẽ chơi 2 trận cuối cùng với tất cả những nỗ lực. “Chúng tôi vẫn có cơ hội cho cả hai danh hiệu. Điều quan trọng lúc này là phải giữ được sự tập trung”, ông nói.

Bất chấp những hoài nghi về một HLV còn non kinh nghiệm, Zidane bây giờ đã khẳng định ông xứng đáng có một vị trí cố định ở Madrid thay vì vai trò đóng thế như thời điểm ban đầu được bổ nhiệm thay Benitez. Zidane không chỉ thể hiện tài năng trên băng ghế huấn luyện, ông còn có tiếng nói và tầm ảnh hưởng ở phòng thay đồ. Điều đó tạo ra sự đoàn kết, giúp Real Madrid luôn tiến về phía trước.

T.Giáp
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận