Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Quan điểm Bojan Krkic: Pháp bị tâm lý khi Ronaldo rời sân

12/07/2016 07:28

Quan điểm Bojan Krkic: Pháp bị tâm lý khi Ronaldo rời sân

(Thethaovanhoa.vn) – Trên tờ Daily Mail, tiền vệ Bojan Krkic đã bày tỏ những quan điểm về trận Chung kết EURO 2016, nơi Bồ Đào Nha đánh bại chủ nhà Pháp. Ngôi sao người Tây Ban Nha cho rằng chính việc Cristiano Ronaldo phải rời sân vì chấn thương đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và phong độ của Les Bleus.
Tôi xem trận Chung kết giữa Pháp và Bồ Đào Nha với các đồng đội tại Stoke City ở một khách sạn của Áo. Tất cả chúng tôi đều thấy sốc khi Cristiano Ronaldo nằm xuống sân vì chấn thương.

Bồ Đào Nha đã khiến cả nước Pháp chết lặng
Hầu hết mọi người sẽ mong đợi Pháp giành chiến thắng sau đó nhưng dường như họ đã đi lầm đường. Có thể bạn sẽ nghi ngờ Bồ Đào Nha trong hoàn cảnh đó nhưng thực tế là các cầu thủ như lớn lên vài mét nữa với người đội trưởng vắng mặt.
Pháp khởi đầu rất tốt nhưng họ dần đánh mất phương hướng kể từ thời điểm Ronaldo rời sân. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi đối phương mất cầu thủ quan trọng nhất.
Có khả năng trước khi bước vào trận đấu, trong tiềm thức ĐT Pháp là sự thoải mái pha chút gì đó tự mãn. Mà cũng có thể BHL bỏ quá nhiều thời gian nghiên cứu Ronaldo rồi truyền tải cho các học trò cách đối mặt với anh ấy. Vậy nên, họ không thể thấy trước được tình huống, nơi họ đối mặt với một ĐT Bồ Đào Nha có nhiều thay đổi vì mất cầu thủ tốt nhất.

Thất bại quá cay đắng cho chủ nhà Pháp
Bồ Đào Nha chủ động đá lùi hơn khiến trách nhiệm và áp lực cho Pháp trong việc phá vỡ hệ thống đó tăng lên. Có lẽ sau trận Chung kết, người Pháp nên tự hỏi cách tốt nhất để đối phó với những hoàn cảnh kiểu này, khi áp lực đã khác.
Tôi còn nhớ khoảng thời gian mình ở Barcelona, thời điểm mà chúng tôi luôn là đội cửa trên ở những trận đánh quan trọng, nó tạo ra một rào cản tâm lý cực lớn. Khi mọi người mong đợi bạn thắng và khi bạn chơi trên sân nhà như ĐT Pháp, mọi thử trở nên không ổn định, đặc biệt khi bạn thất bại trong việc ghi bàn sớm, tâm lý bắt đầu căng thẳng.
Bởi vậy, Pháp đã không thể trình diễn những gì xuất sắc nhất của mình, quá nhiều ngôi sao của họ chơi dưới sức trong khi Bồ Đào Nha chơi bóng đầy mãnh liệt. Càng về sau, bạn có thể thấy Pháp trở nên lo lắng, mầm mống của những nghi ngờ bắt đầu hiện ra. Mặt khác, Bồ Đào Nha càng chơi càng hay, hạn chế tối đa đối thủ khiến Pháp chỉ có một vài cơ hội ăn bàn.

Một giải đấu tuyệt vời của Pepe
Pepe thì như người khổng lồ ở hàng thủ. Anh ấy đương đầu với tất cả, cản phá mọi cú sút và tôi nghĩ anh ấy xứng đáng được tôn trọng ở giải đấu lần này. William Carvalho cũng là một cái tên nổi bật khác. Anh ấy là một trong những người chủ chốt, mang lại sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công, đoán bắt rất tốt hiểm nguy và chơi bóng bằng chân đầy ấn tượng. Tiền vệ của Sporting Lisbon sẽ phù hợp với Premier League.
Từ Sơn
Lược dịch
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (1)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
EURO 2021: Tháng cầu vồng EURO 2021: Tháng cầu vồng

Rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở phương Tây đang kỷ niệm tháng cầu vồng: Pride Month – bắt nguồn từ Hoa Kỳ từ tháng 6/1969. Cầu vồng là biểu tượng của cộng đồng người đồng tính trên khắp thế giới. Không ngoại lệ, cầu vồng cũng đang xuất hiện ở EURO 2020.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818