Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Paris chết lặng trong tiếng hát của người Bồ

11/07/2016 10:11

Paris chết lặng trong tiếng hát của người Bồ

(Thethaovanhoa.vn)- Những con phố của Paris đã chết lặng khi Eder sút tung lưới Lloris. Những hàng quán trên phố im phăng phắc dõi theo những phút cuối cùng. Và rồi, khi tiếng còi kết trận vang lên, Paris bỗng inh ỏi tiếng còi xe ô tô, xe máy, tiếng cười nói huyên náo, tiếng hát của người Bồ Đào Nha.
Hàng vạn người Bồ Đào Nha ở Paris và các vùng phụ cận đã đổ về Cổng khải hoàn ở trung tâm thành phố để ăn mừng chiến thắng. Nhiều trong số họ là những người Pháp, con cháu của những người gốc Bồ Đào Nha di dân sang Pháp từ những năm 1960. Tất cả đều hô vang “Portugal Portugal” và “Ronaldo Ronaldo”.
Theo báo chí Pháp, người ta đã chuẩn bị phương án đội Pháp chiến thắng. Nếu điều đó xảy ra, hàng triệu người Pháp sẽ đổ ra đường và hàng chục vạn người sẽ kéo về Cổng khải hoàn và tháp Eiffel. Trong khi đó, đội tuyển Pháp sẽ được mời đến điện Elysees để ăn trưa với Tổng thống Pháp. Tiếc thay, kế hoạch này đã bị hủy bỏ, do thất bại cay đắng của Pháp trong trận chung kết. Cổng khải hoàn, nơi những đoàn quân chiến thắng của Pháp diễu binh qua, nơi sau đây 3 ngày sẽ diễn ra duyệt binh Quốc khánh Pháp 14-7 và đã chứng kiến 3 lần hàng chục vạn người đổ về ăn mừng sau các chức vô địch EURO 1984 và 2000 và World Cup 1998, bây giờ chứng kiến lễ ăn mừng của người Bồ Đào Nha. Đèn chiếu lên Cổng khải hoàn đã không được bật. Nó sẽ chỉ được bật khi đội Pháp chiến thắng. Nhưng…
Cảnh sát chống bạo động đã được tăng cường ở khu vực này và nhiều nơi khác trong thành phố. Một số hành động quá khích chống lại họ đã diễn ra, chủ yếu từ phía các cổ động viên Pháp có gốc Bắc Phi. Tuy nhiên, không có sự cố lớn nào xảy ra. Sáng thứ Hai, 11-7, nước Pháp sẽ thức dậy với một nỗi buồn. Họ đã làm tất cả những gì có thể để vô địch. Nhưng ở trận chung kết, những cầu thủ được chờ đợi, từ Griezmann, Payet, Pogba cho đến cột dọc đều phản bội lại họ. Và họ thất bại...
Người Bồ Đào Nha ăn mừng trên đường phố Paris:
Trương Anh Ngọc (Phóng viên TTXVN, từ Paris, Pháp)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
EURO 2021: Tháng cầu vồng EURO 2021: Tháng cầu vồng

Rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở phương Tây đang kỷ niệm tháng cầu vồng: Pride Month – bắt nguồn từ Hoa Kỳ từ tháng 6/1969. Cầu vồng là biểu tượng của cộng đồng người đồng tính trên khắp thế giới. Không ngoại lệ, cầu vồng cũng đang xuất hiện ở EURO 2020.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818