Giải trí 

Chủ Nhật, 20/09/2020 15:03 | In trang nàyIn bài viết

4 lần BTS chỉ đích danh ‘kẻ thù’ trong sản phẩm âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Công ty chủ quản BigHit cũng đã bị các chàng trai BTS “diss” thẳng thừng ngay cả trước khi ra mắt.

Phản ứng 'chỉ muốn độn thổ' của V BTS khi gặp 'cú sốc' của cuộc đời

Phản ứng 'chỉ muốn độn thổ' của V BTS khi gặp 'cú sốc' của cuộc đời

Mỹ nam V vừa thành công góp mặt thêm vào danh sách những khoảnh khắc “chỉ muốn độn thổ” của BTS.

Mặc dù BTS được biết đến là nhóm nhạc với tính cách tốt bụng nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên không biết cách phản kháng trước những điều mà họ không thích. Trong suốt những năm qua, các thành viên BTS đã phát hành nhiều bản nhạc “diss”, một số sản phẩm thậm chí còn chỉ đích danh vào 1 mục tiêu nhất định. Dưới đây là 4 lần BTS quyết định nhắm mục tiêu vào một số người nhất định trong bài hát của nhóm.

1. BTS “ném đá” BigHit Entertainment

Trong khi các thành viên BTS có mối quan hệ tuyệt vời với công ty quản lý BigHit Entertainment, các chàng trai đã từng phát hành một ca khúc “ném đá” công ty trước khi ra mắt chính thức.

BTS, Suga, RM, BTS bài hát, BTS tin tức, 4 lần BTS chỉ đích danh kẻ thù trong sản phẩm âm nhạc, B-Free BTS, bighit entertainment, bobby iKon, BTS diss song

Trong bài hát, BTS nói về việc công ty đã đối xử không công bằng với các thực tập sinh khi hạn chế họ hẹn hò và bắt buộc các chàng trai phải luyện tập cả trong lễ Giáng sinh.

“Chúng tôi chưa bao giờ đi ăn tối như những người khác. Bên ngoài, nó giống như một bữa tiệc nhưng các chàng trai như chúng tôi lại tập hợp với nhau như thể sống trong quân đội vậy…” – lời rap của Suga trong A Typical Trainee’s Christmas.

2, BTS “diss” Brave Brothers

Năm 2010, nhà sản xuất kiêm rapper Brave Brothers phát hành album của riêng mình. Tuy nhiên, trong đoạn teaser cho album, anh ấy đã quyết định tiết lộ tên của một số nhà sản xuất, một trong số đó là Bang Si Hyuk , người đứng đầu BigHit Entertainment. Có những hiệu ứng hình ảnh trong video teaser của Brave Brothers cho thấy suy nghĩ rằng họ không giỏi bằng anh ta.

Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, một trong số họ là RM. Dù lúc đó đang là thực tập sinh nhưng RM đã quyết định đứng ra bảo vệ Bang Si Hyuk. Anh chàng cùng với Iron và Supreme Boi đã phát hành bài hát Hook, một ca khúc rap nhắm vào Brave Brothers.

3, Đoạn rap của BTS nhắm thẳng vào chỉ trích của B-Free

Suga và RM đều đã từng là rapper trước khi ra mắt cùng BTS, và quyết định trở thành thần tượng của 2 chàng trai dường như “không được lòng” của rapper B-Free. Vào năm 2013, B-Free đã đưa ra một số bình luận khiếm nhã đối với RM và Suga vì quyết định của họ, vì anh ấy không coi những thần tượng Kpop là rapper: “Các bạn (Suga và RM) có thể đã chọn con đường trở thành rapper, nhưng các bạn không thể đánh bại sự cám dỗ. Nhạc của BTS có phải là hip hop không? Trang điểm trên sân khấu như một cô gái hip-hop?”.

BTS, Suga, RM, BTS bài hát, BTS tin tức, 4 lần BTS chỉ đích danh kẻ thù trong sản phẩm âm nhạc, B-Free BTS, bighit entertainment, bobby iKon, BTS diss song

Sau khi B-Free đưa ra những bình luận này, ARMY đã yêu cầu anh ấy xin lỗi vì phát ngôn không chỉ thiếu tôn trọng Suga và RM mà còn với tất cả các rapper thần tượng. Tuy nhiên, B-Free không hề hối lỗi và đã chọn cách phản bác lại những ARMY chỉ trích mình. Ngay sau đó, BTS đã quyết định phát hành một ca khúc diss nhắm vào B-Free.

“Số bút tôi sử dụng còn nhiều hơn số lượng người hâm mộ của anh (B-Free), nếu tôi dốc hết sức và sút phạt, đó sẽ là một bàn thắng’.

B-Free cuối cùng đã đưa ra lời xin lỗi đến BTS, nhưng điều này là chuyện của vài năm sau khi sự cố xảy ra, và nhiều người hâm mộ vẫn chưa tha thứ cho những bình luận của anh.

4, Màn “nhắc nhở thân thiện” của RM dành cho Bobby iKON

Dù hiện là những đồng nghiệp thân thiết, nhưng trước đó Bobby và RM từng công khai “ném đá” nhau. Vào năm 2014, Bobby đã hợp tác trong ca khúc Come Here của Masta Wu , và có một câu hát dường như nhắm vào RM. Trong câu hát của mình, Bobby đã rap đá xéo cụm từ "monster" (nghệ danh của RM vào thời điểm đó là Rap Monster). Không chỉ vậy, Bobby còn nói "kính chống đạn", và tên của BTS là Bulletproof Boy Scouts (Chống đạn thiếu niên đoàn).

“Gọi tôi là quái vật (monster) ư, tôi không tự đặt cái tên đó cho chính mình, tôi là Won Bin đứng trước kính chống đạn khi nói đến kỹ năng và ngoại hình”.

RM đã quyết định đáp lại Bobby tại MAMA 2014, nơi anh ấy đã sử dụng câu rap:" Hãy cảnh giác và cố theo được giai điệu rap của tôi nhé, rapper khiếm thính".

BTS, Suga, RM, BTS bài hát, BTS tin tức, 4 lần BTS chỉ đích danh kẻ thù trong sản phẩm âm nhạc, B-Free BTS, bighit entertainment, bobby iKon, BTS diss song
 RM

Cuối cùng, cả hai đã gặp nhau sau hậu trường và cho thấy mối quan hệ hoàn toàn hòa bình của họ.

Quỳnh Trang
Theo Koreaboo

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận