Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Ba, 07/10/2014 09:11 | In trang nàyIn bài viết

Đinh Hoài Xuân 'Hướng về Hà Nội'

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 8 tháng chuẩn bị, với sự tham gia thực hiện của ê – kíp lên tới gần 100 người, đúng dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô này, nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân ra mắt MV Hướng về Hà Nội.

Qua phần dàn dựng của đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên, MV Hướng về Hà Nội như một bộ phim âm nhạc. MV kể câu chuyện nỗi nhớ của những người lính xa nhà, về vẻ đẹp bình yên và thanh lịch của Thủ đô, về tình yêu của những người con Hà Nội luôn hướng về mảnh đất ngàn năm văn hiến…

Điều bất ngờ dành cho khán giả chính là khi ca từ của bài hát quen thuộc: Hướng về Hà Nội (nhạc sĩ Hoàng Dương) được nhạc sĩ Lưu Hà An chuyển thành hòa tấu cho cây đàn Cello. “Không đơn thuần chỉ là độc tấu trên nền hòa thanh của ca khúc, mà đây là một tác phẩm giao hưởng lấy cảm hứng từ bài Hướng về Hà Nội, vì thế tôi có thể thoải mái sáng tạo những ngón đàn với cây Cello” – Đinh Hoài Xuân chia sẻ.  

Sau khi xem MV, nhạc sĩ Hoàng Dương, Nguyễn Cường, NSND Quang Thọ… đều dành những lời khen ngợi đặc biệt cho phần chuyển soạn từ ca khúc thành tác phẩm giao hưởng của nhạc sĩ Lưu Hà An. Cùng tham gia trình diễn với Đinh Hoài Xuân còn có Trần Khánh Quang (Clarinet), Vũ Ngọc Linh (Piano), Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Tối 10/10 tới, trong chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1), Đinh Hoài Xuân và ê – kíp nghệ sĩ sẽ trình diễn tác phẩm này theo lời mời của UBND TP Hà Nội.

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận