Giải trí 

Thứ Tư, 21/11/2018 10:00 | In trang nàyIn bài viết

Thu Phương lần đầu song ca với Thanh Lam trong đêm nhạc của Phú Quang

(Thethaovanhoa.vn) - Liveshow Trong miền ký ức của Phú Quang sẽ có phần kết hợp đặc biệt của Thu Phương và Thanh Lam. 

Đêm nhạc Phú Quang khiến khán giả Hà Nội nghẹn ngào, day dứt

Đêm nhạc Phú Quang khiến khán giả Hà Nội nghẹn ngào, day dứt

Khán giả Hà thành đã có những cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào khi thưởng thức các phần trình diễn trong đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra tối qua (29/3) tại Nhà hát lớn (Hà Nội).

Phú Quang, như đã thành thông lệ, cứ cuối thu đầu đông lại tổ chức đêm nhạc riêng cho mình và trong năm 2018 này là "Trong miền ký ức".

Năm nay, ông muốn đưa khán giả trở lại với những miền ký ức. Và những ca khúc viết về Hà Nội nổi tiếng của ông như Em ơi Hà Nội phố sẽ lại một lần nữa được vang lên giữa cái se lạnh đầu đông của Hà Nội. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phú Quang (giữa) tại buổi họp báo

Trong giới âm nhạc Việt Nam, Phú Quang là nhạc sĩ chăm chỉ tổ chức đêm nhạc cá nhân nhất trung bình mỗi năm từ 2-3 đêm. Một điều đặc biệt là dù tổ chức liên tục như vậy, đêm nào của Phú Quang cũng kín khán giả.

Thậm chí, theo chính chia sẻ của nhạc sĩ Phú Quang, có những phe vé đã đến gặp và cảm ơn vì nhờ ông, họ kiếm được món tiền lớn. "Đáng lẽ vé của tôi 6 triệu/cặp thì họ bán lên 12 triệu/cặp hoặc có khi hơn thế. Tôi chẳng thấy lăn tăn gì, vì họ kiếm sống chính đáng", nhạc sĩ Phú Quang nói. 

Sẽ có nhiều điều để lý giải về sức hấp dẫn của Phú Quang, của âm nhạc mà ông viết ra. Còn với Phú Quang, ông chỉ nói vui: "Chắc thấy tôi thê thảm quá nên họ kéo đến xem". 

Chú thích ảnh

Liveshow Trong miền ký ức của nhạc sĩ Phú Quang năm nay không có những gương mặt theo kiểu "gây bất ngờ" như trước đây ông đã từng với Đàm Vĩnh Hưng. Đó sẽ là những giọng hát quen thuộc: Thanh Lam, Thu Phương, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên, Minh Thu. Con rể của nhạc sĩ - nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và con gái Trinh Hương cũng sẽ xuất hiện trong liveshow này. 

Lần kết hợp trở lại với Phú Quang tới đây, Thu Phương sẽ kể câu chuyện của người phụ nữ sống nồng nàn trong tình yêu, đầy khát khao và trăn trở… bằng những ca khúc đã từng rất thành công như: Biển, nỗi nhớ và em, Nỗi nhớ mùa đông, Im lặng đêm Hà Nội. 

"Thu Phương vốn dĩ hát những bài thu đĩa của tôi rất hay. Thậm chí một số bài tôi đánh giá vào loại hay nhất trong số các ca sĩ. Có lần Thu Phương hát bài của tôi phiêu linh quá tôi có trách, chắc chị ấy hơi giận. Đến lúc tôi mời chương trình này thì Thu Phương không để bụng mà đồng ý luôn", nhạc sĩ Phú Quang tâm sự. 

Chú thích ảnh
Thu Phương sẽ trở lại kết hợp với nhạc sĩ Phú Quang

Còn Thanh Lam lại được nhạc sĩ Nỗi nhớ mùa đông đánh giá là "giọng hát nhạc nhẹ số 1 Việt Nam". Dù vậy, cũng có lần ông dừng không kết hợp với diva vì “sợ dư thừa năng lượng trong giọng hát của Thanh Lam" và khi nào nữ ca sĩ hát không quên lời thì ông sẽ mời trở lại”. 

Em ơi Hà Nội phố, Trong miền ký ức, Khúc mùa sẽ được Thanh Lam trình bày trong 2 đêm nhạc của Phú Quang sắp tới. Ngoài ra Thanh Lam và Thu Phương cũng sẽ kết hợp trong một tác phẩm của Phú Quang.

"Trước đây tôi có bảo Thanh Lam là cháu điên quá, lúc nào cháu cũng như sốt hơn 40 độ, nếu chỉ còn 37 độ như người bình thường thì chú mời. Chú chỉ cần cháu điên 3-4 phần thôi, đừng điên đến 10 phần. Sau đó một thời gian, Thanh Lam gặp tôi và bảo 'Cháu chỉ còn 37 độ'", nhạc sĩ Phú Quang nói. 

Chú thích ảnh
Thanh Lam được nhạc sĩ Phú Quang đánh giá là "giọng ca nhạc nhẹ số 1 Việt Nam"

Một gương mặt mới sẽ xuất hiện trong hai đêm nhạc sắp tới của Phú Quang là Đức Tuấn. Phú Quang bảo ông có sự nhạy cảm khi nhìn thấu vào nội lực và sự cảm nhận về giọng hát của nhiều ca sĩ.

Nếu trước đây, khán giả Hà Nội từ hồ nghi cho đến thán phục khi tác giả ca khúc Chiều không em mời Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ từ TP.HCM ra Thủ Đô hát các tác phẩm của mình thì lần này ông tiếp tục đặt sự kỳ vọng ở Đức Tuấn.

Liveshow Trong miền ký ức sẽ diễn ra trong hai ngày 26, 27/12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Đông Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận