Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Sáu, 19/06/2015 18:26 | In trang nàyIn bài viết

Xẩm trà đá đá xoáy 'tắm tri ân' ở Công viên nước Hồ Tây

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân ngày Nhà báo Việt Nam 21/6, nhóm Xẩm Hà Thành cho ra mắt MV Xẩm trà đá với nội dung mang đậm tính báo chí. Đây cũng là sản phẩm mở đầu cho dự án Tinh hoa nhạc Việt của nhóm.

Được thực hiện như một liên khúc xẩm gồm nhiều bài xẩm như xẩm chợ Tắm tri ân, xẩm tàu điện Dân làng tự lo giữ rừng, Máy bay rơi, xẩm thập ân Bỏ con bơ vơ... , Xẩm trà đá phản ánh khá nhiều nội dung "hot" diễn ra trong thời gian qua. Đặc biệt, toàn bộ nội dung trong Xẩm Trà đá được khai thác từ báo giấy, báo mạng và truyền hình như một kênh "thông tấn xã trà đá".


Hoa hậu quý bà Sương Đặng đóng vai cô bán trà đá

Đó là câu chuyện về thái độ ứng xử văn hóa trong vụ Công viên nước Hồ Tây mở cửa miễn phí đầu mùa hè; câu chuyện về lâm tặc phá rừng và sự can đảm của đồng bào dân tộc Bahnar ở làng Kon Sor Lak (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai); Câu chuyện về tình mẫu tử trước nạn những bà mẹ trẻ hiện nay bỏ con thơ mới đẻ bơ vơ trước cuộc đời; câu chuyện về an toàn hàng không...

Chọn bối cảnh trà đá vỉa hè, Xẩm trà đá không chỉ phản ánh nét văn hóa đặc trưng của đất Hà thành mà còn cho thấy sức mạnh truyền thông từ những nơi vô cùng dân dã lại có khả năng lan tỏa rộng rãi. Bên cạnh đó, là sức sống của xẩm thời hiện đại được khai thác từ chính ưu điểm của xẩm: khả năng truyền tải những thông tin thời sự được mọi người quan tâm bằng một giọng kể hóm hỉnh, dí dỏm.

Ngọc Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận