Italy  » Juventus

Thứ Sáu, 19/02/2016 06:03 | In trang nàyIn bài viết

Chính Serie A khiến Juve nhàm chán

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu tưởng rằng đã cân bằng hơn khi Juventus tụt xuống tận giữa bảng xếp hạng và Inter khởi sắc. Nhưng tới vòng 25, Juve đã xuất thần trở lại ngôi đầu bảng, gác Napoli 2 điểm.

Một kết luận: Juve quá mạnh, phần còn lại quá yếu, và tại Juve mà Serie A nhàm chán? Cần phải lật ngược vấn đề là tại sao một đội còn kém đầu bảng tới 11 điểm vào tháng 10 năm ngoái mà đã thắng 15 trận liên tiếp để trở lại ngôi đầu? Hãy đặt giả thiết, nếu Serie A không có Juve thì cục diện hiện đã thế nào? Câu trả lời: Napoli sẽ dẫn đầu bảng, hơn nhì bảng Fiorentina 7 điểm, hơn đội thứ 3 Inter 9 điểm và đội thứ tư là Roma 11 điểm.

Serie A có hấp dẫn hơn trong tình cảnh không có Juve không? Hoàn toàn không. Nếu không phải sự thống trị của Juve thì là sự thống trị của Napoli, khi Roma đã sa sút quá nhiều so với 2 mùa trước (thay HLV) còn Inter không giữ được cái boong-ke đã cố sức tạo ra.

Sự phân cực đã quá rõ ràng, tạo ra những “phân khúc” cho bảng xếp hạng. Số 1 là Juve vượt trội phần còn lại. Số 2 là Napoli, kém hơn Juve một chút, vượt trội phần còn lại. Số 3 là những đội còn lại, đầy bất ổn, mà thỉnh thoảng ta nhầm tưởng là bất ngờ thú vị và hấp dẫn.

Juve lên đầu bảng: Mùi hương của Scudetto

Juve lên đầu bảng: Mùi hương của Scudetto

Như những làn sóng hấp dẫn trong vũ trụ phải đợi cả tỉ năm mới tới chúng ta và phải mất một thế kỉ mới chứng minh được, bàn thắng của Zaza trong trận Juve-Napoli. Bàn thắng đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện của một trận đấu.

Để một giải đấu hấp dẫn thì trình độ các đội phải sít sao. Ligue 1 là của PSG, Bundesliga là của Bayern, nhưng Premier League hiện chưa thể thu gọn được nhóm cạnh tranh vô địch.

Leicester vẫn dẫn đầu tới thời điểm này dù là đội có tiềm lực yếu nhất. Đội nào cũng có thể đánh bại lẫn nhau. Nếu bỏ Leicester khỏi giải, như chúng ta thử bỏ Juventus, thì Premier League vẫn là giải đấu của những Tottenham, Southampton, Arsenal… với những trận đấu rất khó đoán trước.

Tại sao Juve ở Champions League là một đội hấp dẫn đến thế mà Juve ở Serie A lại trở thành một tập thể nhàm chán? Trước những đối thủ sừng sỏ, ta thấy sự kiên cường của họ trước Barca, sự khôn ngoan của họ trước Real, sự lọc lõi trước Dortmund và quyết tâm của họ trong một vòng bảng khó khăn.

Nhưng ở Serie A, dường như chỉ có họ thường xuyên ghi bàn thắng phút cuối, chỉ có họ giữ được sự ổn định. Khi họ khủng hoảng thì nhiều chuyên gia bóng đá Ý vẫn không dám gạch tên Juve khỏi top đầu, vì thấy được nỗ lực của họ, thấy họ luôn cố gắng cải thiện với chiều sâu lực lượng ít đội nào bì kịp.

Đó là bản lĩnh của một đội bóng lớn, và nếu xét theo tiêu chí này, thì ở Serie A, chỉ 1 đội bóng lớn.

Khi Napoli, Inter, Roma, Milan mãi chưa thể trở thành những đội bóng lớn, thì Juve thống trị là điều đương nhiên. Giải đấu kìm hãm họ hơn là ngược lại.


Thể thao & Văn hóa

Bình luận (2)
avatar đội bóng
2 điểm bác ơi.Napoli thiế 1 trận nhé.
Juventino Wu  (Juvetino1212@gmail.com) (04:46 22/02/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Juve hơn Napoli 1 điểm thôi.
Thong Tran  (tchauthong@gmail.com) (08:46 19/02/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận