Pháp 

Thứ Năm, 08/05/2014 16:00 | In trang nàyIn bài viết

Bóng đá chuyên nghiệp Pháp chào đón nữ HLV đầu tiên trong lịch sử

(Thethaovanhoa.vn)- Helena Costa sẽ trở thành HLV nữ đầu tiên của một CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Pháp sau khi nhận lời dẫn dắt Clermont Foot vào mùa tới.Helena Costa- HLV nữ đầu tiên của bóng đá chuyên nghiệp Pháp

Helena Costa, 36 tuổi, từng có thời gian làm việc như một tuyển trạch biên cho CLB Celtic trong quãng thời gian từ năm 2008-2011, làm HLV đội trẻ nam Benfica và HLV tuyển nữ Qatar. Trước khi được đội bóng đang chơi ở Ligue 2 bổ nhiệm, Helena Costa giữ chức HLV trưởng ĐT nữ Iran giai đoạn 2012-2013.

“Sự xuất hiện của Helena Costa sẽ giúp CLB bước vào một kỷ nguyên mới, dựa trên đội ngũ 17 CLB đang trong biên chế và sắp tới sẽ đôn thêm cầu thủ từ hệ thống đào tạo trẻ”, thông báo của Clermont Foot về quyết định bổ nhiệm nhà cầm quân nữ có đoạn.

Tại Ligue 2, Clermont Foot đang đứng thứ 14 trên BXH khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa là khép lại.

Khi hay tin về việc Clermont Foot bổ nhiệm bà Helena Costa, CLB Celtic đã gửi thông điệp chúc mừng. “Chúng tôi muốn chúc mừng Helena một cách chân thành nhất khi biết cô nhận cương vị mới. Thời còn cộng tác với chúng tôi, cô ấy đã làm việc rất tuyệt vời và chúng tôi biết cô ấy sẽ hết mình với công việc mới như đã từng chứng tỏ ở Celtic”.

Trước Helena, bóng đá châu Âu mới chỉ ghi nhận Caroline Morace, nữ HLV dẫn dắt CLB Italy ở Serie C1 Viterbese hai trận vào năm 1999.

K.Đ
Theo Independent

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận