Tây Ban Nha  » Real Madrid

Thứ Ba, 14/06/2016 22:04 | In trang nàyIn bài viết

Báo thân Barca cáo buộc Real Madrid được hưởng lợi từ bốc thăm ở Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Từ khi Florentino Perez trở lại ghế Chủ tịch Real Madrid năm 2009, đội bóng Hoàng Gia luôn bốc được những lá thăm dễ chịu ở Champions League. Điều đó khiến người ta nghi ngờ Real được hưởng lợi từ kiểu bốc thăm bằng những “quả bóng nhiệt” mà UEFA áp dụng trong các giải đấu do họ bảo trợ.


Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vừa lên tiếng nghi ngờ có dàn xếp trong kết quả bốc thăm ở các giải đấu mà UEFA bảo trợ nhưng không nêu tên cụ thể những CLB nào được hưởng lợi nhiều nhất từ những kết quả bốc thăm này.

Theo đó, ông Blatter nói rằng UEFA sử dụng các “quả bóng nhiệt” khi bốc thăm các giải đấu họ bảo trợ. Trong những trái bóng này có chứa lá thăm dành cho các đội. Nhưng người ta có thể làm lạnh những trái bóng nhiệt bằng cách đưa nó vào tủ lạnh để làm mát. Sau đó khi đem ra để quay thì chỉ cần chạm tay vào trái bóng là biết trái bóng đó nóng hay mát, tương ứng với lá thăm nằm trong trái bóng đó là đội nào.

Tuyên bố của ông Blatter khiến người ta nghi ngờ là Real đã được hưởng lợi từ những lá thăm bị dàn xếp trong mùa Champions League vừa kết thúc. Liệu Real có phải là đội bóng được hưởng lợi chủ yếu từ những “quả bóng nhiệt” trong những năm gần đây?

Không thể biết được điều này trừ khi một trong các cầu thủ đứng ra và công khai sự thật. Sở dĩ người ta nghi ngờ Real được hưởng lợi từ kết quả bốc thăm ở Champions League nhờ kiểu dàn xếp nói trên bởi từ khi ông Florentino Perez trở lại ghế Chủ tịch thì đội bóng này thường bắt được những lá thăm hết sức dễ chịu ở Champions League.

Kể từ khi bị Lyon loại ở vòng 1/8 Champions League mùa 2009-2010, Real luôn cực kỳ may mắn ở những mùa sau đó. Từ mùa 2010-2011, đối thủ của họ ở vòng 1/8 là những Olympique Lyon, CSKA Moscow, Manchester United, Schalke (2 mùa liền) và Roma.

Cũng từ mùa 2010-2011, đối thủ của Real ở tứ kết là Tottenham, APOEL, Galatasaray, Borussia Dortmund, Atletico Madrid và Wolfsburg. Liệu đây có phải là do số phận đã vô tình ưu ái đội bóng áo trắng hay những quả bóng nhiệt mà UEFA sử dụng đã giúp Real chọn được những lá thăm vô cùng dễ chịu?

HT
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Nếu không có chuyện gì khuất tất thì xác suất RM gặp may như thế trong nhiều năm liền là cực kỳ nhỏ. Ai muốn tin thì tin, thế thôi!
thanh  (thaobui@yahoo.com) (09:07 18/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận