Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Năm, 31/03/2016 07:26 | In trang nàyIn bài viết

Barca: Iniesta là huyền thoại của 'Kinh điển'

(Thethaovanhoa.vn) - Andres Iniesta đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục đá trận “Kinh điển” cuối tuần này. Không ồn ào về những bàn thắng, nhưng Iniesta là huyền thoại trong lịch sử “Kinh điển”.

Ở tuổi 31, thể lực không còn là điểm mạnh của Iniesta. Trên thực tế, ngay thời điểm chính muồi nhất của sự nghiệp, Iniesta cũng không phải mẫu cầu thủ thiên về thể lực. “Andres không chơi bóng, những gì anh ấy làm là nghệ thuật”, nhận xét của Arda Turan đủ nói về phong cách chơi bóng của Iniesta.

Với Iniesta, bóng đá là sự trình diễn của nghệ thuật. Luis Enrique đang thay đổi Barca, mang đến lối chơi trực diện hơn. Nhưng dù thay đổi đến mấy thì Enrique cũng vẫn cần chất nghệ thuật của Iniesta. Vì thế, cho dù là nhân tố chịu xoay vòng liên tục, Iniesta vẫn tích lũy 2.576 phút trong mùa giải này.

Iniesta là nhân tố của những thời khắc quan trọng. Thế nên, Luis Enrique đang chờ đợi người đeo băng đội trưởng trở lại vào cuối tuần này. Enrique cần Iniesta để tạo đột biến cho trận “Kinh điển”.

Trong sự nghiệp, Iniesta - người luôn bị chấn thương đeo bám, đã có 32 trận “Kinh điển”. Trong đó, anh cùng Barca giành 14 chiến thắng, thua 10 và hòa 8 trận. Nếu có mặt trong trận đấu cuối tuần này, Iniesta sẽ chính thức qua mặt cựu đội trưởng Carles Puyol để trở thành cầu thủ Barca đá nhiều trận “Kinh điển” thứ hai trong lịch sử. Iniesta và Puyol cùng đá 32 trận. Xavi Hernandez là người giữ kỷ lục với 42 trận, và cũng là thành viên duy nhất của Barca vượt mốc 40 trận đấu “El Clasico”.

Iniesta mới chỉ ghi 3 bàn trong các trận “Kinh điển”. Một trong đó là khoảnh khắc anh làm tung lưới Real trên sân Bernabeu hồi đầu mùa. Đó là khoảnh khắc tuyệt đẹp, khi Marcelo và Sergio Ramos cố gắng truy cản trong sự tuyệt vọng. Iniesta đã có màn trình diễn như một nghệ sĩ để giúp Barca có một chiến thắng vượt ra ngoài mọi dự đoán.

Không ai trong đội hình Barca hiện tại trải qua nhiều kỷ nguyên ở Barca như Iniesta. Cũng không một ai là nhân chứng của “El Clasico” lâu năm như Iniesta. Anh trưởng thành từ La Masia, trước khi xuất hiện trong thành phần Barca. Trong khi đó, “gạo cội” nhất của Real Madrid là Sergio Ramos - người vừa đón sinh nhật thứ 30 hôm qua (30/03), đá “Kinh điển” từ 2005.

Có thể nói, Iniesta là chứng nhân của lịch sử, một huyền thoại “Kinh điển”.

N.H
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close