Tây Ban Nha 

Thứ Tư, 18/05/2016 14:58 | In trang nàyIn bài viết

Bị chỉ trích vì loại Torres, Costa, Mata, HLV Del Bosque nói gì?

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu thủ môn Valencia và tuyển Tây Ban Nha Canizares đã chỉ trích quyết định lựa chọn nhân sự dự EURO 2016 của ông Vicente del Bosque.


Như đã biết, trong bản danh sách sơ bộ 25 cầu thủ mà ông Del Bosque công bố vắng mặt Juan Mata, Diego Costa, Fernando Torres...trong khi có sự xuất hiện lần đầu tiên của những Lucas Vazquez (Real Madrid), Saul Niguez (Atletico Madrid).

Bình luận về bản danh sách này, Canizares cho biết: “Tôi đã chờ đợi một bản danh sách khác. Thành thật mà nói là như vậy. Nhưng tôi biết ông ấy muốn gì”. Về phần mình, ông Vicente del Bosque giải thích lí do khiến ông đưa ra một số quyết định lựa chọn nhân sự cho ĐTQG đang gây tranh cãi.

“Chúng tôi đã đánh giá tất cả các trường hợp và không muốn gặp phiền phức với những cầu thủ không có thể lực tốt nhất. Có 2 cầu thủ chấn thương, Lucas Vazquez và David Silva. Tôi lấy làm tiếc cho những cầu thủ xứng đáng được góp mặt nhưng cuối cùng lại không thể”.

“Nếu chúng tôi có Santi Cazorla và Alcacer, chúng tôi sẽ phải gạch tên hai cầu thủ khác. Họ đã nỗ lực rất nhiều để có mặt trong ĐTQG. Cazorla đã chấn thương 5 tháng nhưng tôi không nghĩ anh ấy không xứng đáng có mặt ở EURO. Chúng tôi phải quyết định lựa chọn chỉ vì muốn tìm kiếm những cầu thủ sung sức nhất. Tôi cũng thấy tiếc khi phải gạch tên Mario Gaspar và Mata nhưng phải quyết định thôi chứ biết làm sao”.

“Khi cảm thấy hoài nghi, chúng tôi nghĩ đến những gì là thực tế nhất. Bản danh sách nào cũng khó khăn, phức tạp. Tôi đã ở trong tình huống này và hiểu cảm giác bị loại bỏ nó như thế nào. Tôi luôn nhắc nhớ mình điều đó khi công bố danh sách đội tuyển”. Ngoài ra, ông Vicente del Bosque cũng nhắc lại ý định từ chức ĐTQG sau VCK EURO.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận