Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Năm, 25/02/2016 07:34 | In trang nàyIn bài viết

UEFA bỏ qua vụ Gerard Pique 'cố tính câu thẻ' ở trận gặp Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tờ Telegraph, UEFA quyết định sẽ không truy cứu trước cáo buộc cho rằng trung vệ Gerard Pique đã cố tính câu thẻ lúc cuối trận trong chiến thắng 2-0 của Barcelona trước Arsenal trên sân Emirates hôm thứ Tư vừa qua thuộc khuôn khổ vòng knock-out Champions League.

Pique đã phải nhận một chiếc thẻ vàng sau pha vào bóng khó hiểu với Danny Welbeck - pha bóng mà với nhiều người, cầu thủ Barca đã cố tình muốn nhận thẻ, qua đó vắng mặt ở trận lượt về đồng nghĩa anh sẽ sạch thẻ ở vòng Tứ kết, nếu đội chủ sân Nou Camp đi tiếp.


Pha vào bóng khó hiểu của Pique

Tình huống này xảy ra ngay sau khi Luis Enrique gọi Pique tới đường biên để thảo luận một vấn đề gì đó. Nhiều khả năng, chiến thuật câu thẻ đã được chiến lược gia này truyền đạt cho cậu học trò, nơi mà ông tự tin rằng Barca sẽ vượt qua Arsenal để đi tiếp.


Trước đó là cuộc thảo luận giữa Enrique và Pique

Sau trận đấu, Luis Enrique khẳng định không hề có chuyện Pique cố tình câu thẻ. ”Không ai cố tình làm như thế cả, ai thấy lỗi đó đều hiểu”, ông nói.

Tuy nhiên, với các chuyên gia, thì đó là một mánh khóe của Pique. “Đơn giản đó là việc phải làm”, Ian Wright nói. “Quý vị đều thấy Pique có vai trò ra sao với họ, và anh ấy sẽ còn đá ở những vòng sau nữa. Còn ông ấy (Enrique) tất nhiên sẽ không nói là ông ấy chỉ đạo cho cầu thủ của mình đá để nhận thẻ vàng”.


Thẻ vàng như mong đợi cho Pique

HLV Southampton và cựu hậu vệ Barcelona Koeman nhất trí: “Chắc chắn là cố ý. Bạn không vào bóng kiểu đó khi đang dẫn 2-0”. UEFA cảnh báo treo giò ít nhất 2 trận theo điều 15 quy định kỷ luật của họ nếu một cầu thủ cố tình đá để lãnh thẻ.

Hồi năm 2010, Jose Mourinho từng bị phạt cấm chỉ đạo 2 trận và 35.000 bảng vì để Sergio Ramos cùng Xabi Alonso cố tình câu thẻ ở trận gặp Ajax, vào thời điểm mà Real đang thắng 4-0 và gần như chắc chắn đi tiếp. Hai nhân vật chính là Ramos và Alonso mỗi người cũng bị phạt 18.000 bảng.

Hữu Nam
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Barca là đội bòng mà tôi ghét nhất bởi sự giả tạo. Bề ngoài, Barca ra vẻ tình người nhưng thực tế hoàn toàn khác: khi bị cản phá thì cứ lăn lộn và gây sức ép tập thể lên trọng tài để đối phương nhận thẻ, còn khi truy cản đối phương thì cũng gây sức ép để trọng tài bỏ qua. Đặc biệt, Pique truy cản trái phép để đổi thẻ hành vi còn tệ hơn RM thời của Mou - Thời Mou, cầu thủ chỉ câu giờ để đổi thẻ, vì quá lộ nên bị phạt.
Bảo Đoàn  (white77882@gmail.com) (04:33 25/02/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận