Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Tư, 06/07/2016 20:47 | In trang nàyIn bài viết

Vướng vào tội trốn thuế, Leo Messi hết cửa tranh giải Quả bóng Vàng 2016?

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều tối 06/07 giờ Việt Nam, truyền thông thế giới bùng nổ khi tin siêu sao Lionel Messi bị tòa án Tây Ban Nha tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế được công bố. Đây cũng là dấu chấm hết cho tham vọng bảo vệ danh hiệu FIFA Ballon d'Or (Quả bóng Vàng Thế giới) anh đang nắm giữ.

Messi đang nắm kỷ lục 5 lần giành Quả bóng Vàng FIFA, bao gồm 4 lần liên tiếp (kỷ lục chuỗi Quả bóng Vàng liên tiếp dài nhất) từ 2009-2012 và một lần lẻ vào năm ngoái, 2015. Tuy nhiên, El Pulga xem như đã hết cửa tranh Quả bóng Vàng 2016 sau một mùa giải không thành công cùng CLB (không thể giúp Barcelona tiếp tục vô địch Champions League) cũng như ĐTQG Argentina (sút hỏng penalty ở trận Chung kết Copa America Centenario khiến La Albiceleste thua cuộc rồi bật khóc, tuyên bố giã từ màu áo trắng-xanh) và cuối cùng, án tù chính thức này chính là giọt nước tràn ly. 

Từ bấy lâu nay, FIFA luôn đề cao yếu tố đạo đức trong các cuộc bình chọn họ chủ trì, nên có thể tin Messi sẽ không còn cơ hội sau vết nhơ không thể gột rửa. Loại Messi, những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất Thế giới năm nay là Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Luis Suarez.


Sau thất bại tức tưởi trên sân cỏ, Messi bị tuyên án tù vì tội trốn thuế

Thực tế, cơ hội giành những danh hiệu cá nhân có lẽ chẳng còn khiến Messi bận tâm nhiều nữa. Theo luật pháp Tây Ban Nha, bản án dưới 2 năm thì bị cáo có thể hưởng án treo, đồng nghĩa Messi và bố anh sẽ không phải ngồi tù thụ án miễn là hai người không phạm thêm tội. 

Thế nhưng, Messi sẽ phải chịu một bản án khác, khắc nghiệt hơn nhiều từ thế giới bóng đá và chính các CĐV nhiệt thành của anh.

Messi đã vô tình hay cố ý phạm tội, giờ người ta không cần biết. Anh vẫn phải gánh chịu vết nhơ ấy, suốt những ngày tháng còn lại của mình.

Hoài Thuận 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận