Thể thao  » Tennis

Chủ Nhật, 10/01/2016 07:25 | In trang nàyIn bài viết

Djokovic vùi dập Nadal, vô địch Qatar Open 2016

(Thethaovanhoa.vn) - 6-1, 6-2 và Novak Djokovic lại thắng Rafa Nadal, vô địch Qatar Open 2016. Từ bán kết World Tour Final 2015 tới chung kết Doha Open 2016 vẫn không có gì thay đổi. 7 tuần trôi qua nhưng kẻ chiến thắng vẫn chỉ có một: Novak Djokovic.

Lần đầu tiên trong lịch sử đối đầu, Nole vượt Rafa với thành tích thắng bại là 24-23. Số 1 thế giới của ATP chỉ cần 73 phút với 4 lần bẻ game, 30 điểm winner để đóng lại trận đấu nhàn nhã của mình. Hơi ngạc nhiên khi đây mới là lần đầu tiên Nole vô địch Doha Open.

Nhưng điều đó không quan trọng. Danh hiệu ATP này là danh hiệu thứ 6 liên tiếp, là danh hiệu thứ 60 trong sự nghiệp của anh. Djokovic vào Top 10 tay vợt giành nhiều danh hiệu của ATP nhất trong lịch sử, ngang với Andre Agassi, còn kém Nadal 7 danh hiệu ATP nữa (anh thừa sức vượt qua sớm), còn kém Federer 28 danh hiệu nữa.


Hiện tại, Nadal không thể là đối thủ xứng tầm với Djokovic

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Djokovic có danh hiệu ATP. Người thắng thì không có lí do gì để buồn còn người thua thì tiếp tục hát bài ca chờ đợi. “Tôi không để mất set nào suốt cả tuần. Khi chống lại một trong những đối thủ lớn nhất trong trận đấu tranh chức vô địch, tôi đã chơi thứ tennis hay nhất. Chiến thắng này giúp tôi thêm tự tin trong phần còn lại của mùa giải. Tôi đang chơi thứ tennis của cuộc đời và sẽ cố gắng nuôi dưỡng, duy trì những khoảnh khắc này. Tôi biết nó không kéo dài mãi mãi nhưng tôi không nghĩ quá xa tới tương lai phía trước”, Nole nói với nụ cười rạng rỡ sau trận đấu.

“Trận này anh ấy xuất sắc hơn tôi. Chúng ta chờ xem chuyện gì diễn ra trong suốt mùa giải. Chuyện gì diễn ra sau đây 2 tuần hoặc 5 tháng. Chơi thế này trong cả mùa giải rõ ràng không phải chuyện đơn giản. Điều duy nhất tôi có thể làm là chờ đợi đối thủ không có phong độ cao thế này. Tôi sẽ chờ đến thời khắc của mình”, Nadal trả lời phỏng vấn. Đến bao giờ Nole mới sa sút? Không ai biết được. Chỉ biết chắc một điều: Hiện tại Nole vẫn là vua. 

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận