F1 Men’s Futures Việt Nam 2016: Hoàng Thiên dồn sức đánh đôi

(Thethaovanhoa.vn) - Khó có cửa để tiến sâu trước những tay vợt đẳng cấp hơn, Hoàng Thiên nghĩ đến điều thực tế hơn ở nội dung đánh đôi khi tay vợt TP.HCM kết hợp rất ăn ý với Lý Hoàng Nam để vào tứ kết giải này.

Hoàng Thiên và Hoàng Nam đánh đôi với nhau ăn ý từ Davis Cup vừa qua, đó là tín hiệu vui với quần vợt Việt Nam. Ở giải đấu Men’s Future F1 đang diễn ra tại Bình Dương, bộ đôi nước chủ nhà trong lần đầu tiên cho các CĐV chứng kiến màn trình diễn của họ đã thể hiện rất hoàn hảo. Đối thủ của Hoàng Nam và Hoàng Thiên trận ra quân là cặp Yu Hsiang Chiu (Đài Loan) và Yamasaki (Nhật Bản).

Hoàng Thiên/Hoàng Nam bắt nhịp với trận đấu rất nhanh và khiến đối thủ rơi vào thế phòng ngự thụ động. Set 1 kết thúc với phần thắng dễ dàng 6/2 cho đôi VĐV chủ nhà. Tình thế vẫn không nhiều thay đổi trong set 2 khi Thiên/Nam vẫn duy trì sự tập trung tối đa, còn đối thủ vẫn không thể bắt bài lối đánh của đôi VĐV chủ nhà. Set 2 khép lại với thắng lợi 6/3 của cặp đôi Việt Nam.


Hoàng Thiên và Hoàng Nam đánh cặp ăn ý với nhau.Ảnh: Facebook nhân vật

Chiến thắng này đưa bộ đôi chủ nhà vào tứ kết và đối đầu với đôi hạt giống số 2 được đánh giá rất mạnh của Pháp, Escoffier và Jonathan Kanar. Cặp đôi người Pháp đã hao tổn thể lực khá nhiều mới vượt qua đôi Jatin/Smola 2-0 (7/6, 6/3) ở vòng 1. Dự kiến trận tứ kết sẽ diễn ra không trước 13h00 ngày 28/7.

Ở trận đánh đôi khác, cặp VĐV còn lại nước chủ nhà đang thuộc biên chế B.Bình Dương là Trịnh Linh Giang và Vũ Artem đã thất thủ 0-2 trước đôi VĐV người Australia Delaney Jake và Polkinghorne Darren.

Trước đó, Hoàng Thiên đã chấp nhận thất bại 0-2 trước đối thủ mà mình từng đánh bại ở Davis Cup là Christopher Rungkat (Indonesia). Hoàng Thiên thua chóng vánh 1/6 và 3/6, tay vợt TP.HCM chỉ còn mục tiêu ở nội dung đôi nam nên tỏ rõ quyết tâm.

Quần vợt Việt Nam hiện chỉ còn Lý Hoàng Nam ở nội dung đơn nam. Hoàng Nam sẽ gặp thử thách rất khó khăn ở vòng 2 trước hạt giống số 1 Chan Hong Seong. Hoàng Nam khá “ngán” tay vợt trẻ người Hàn Quốc này.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên: Murray và Wawrinka, thắng bại nhờ trái 1 tay!

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên: Murray và Wawrinka, thắng bại nhờ trái 1 tay!

Có thể nói, việc Murray và Wawrinka lọt vào bán kết Roland Garros không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Tuy nhiên, cách mà hai tay vợt này thể hiện là hoàn toàn khác nhau, do đó theo tôi ưu thế hiện đang nghiêng về Wawrinka.


Ở vòng 1, Chan Hong đã không mất nhiều sức lực để hạ đối thủ Kittiphong (Thái Lan) 2-0 (6/0, 6/3) để chứng tỏ mình là hạt giống số 1 của giải này. Trận đấu giữa Hoàng Nam và Chan Hong dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h00 ngày 28/7.

Điều đáng nói ở giải đấu đang diễn ra ở Bình Dương là thời tiết mưa nhiều khiến giải đấu ảnh hưởng lớn. Ngày 26/7, rất nhiều trận đấu phải hoãn đến 27/7) mới có thể diễn ra.

Cơn bão số 1 đang là vấn đề làm đau đầu BTC vì không đơn giản thay đổi ngày giờ, việc đổi lịch còn khiến chi phí tổ chức giải phát sinh tốn kém và cả VĐV cũng bị ảnh hưởng.

Trang Ý

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận