Lý Hoàng Nam có điểm số đầu tiên ở Vietnam F1 Futures

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt hạng 874 thế giới nước chủ nhà đã tích lũy thêm 1 điểm số trong sự nghiệp của mình ở giải đấu trên sân nhà khai màn sáng 25/7. Bại tướng của Lý Hoàng Nam chính là người đồng đội Trịnh Linh Giang.

Linh Giang yếu thể về thể lực hơn hẳn Lý Hoàng Nam nhưng tay vợt họ Trịnh cũng đã chơi rất nỗ lực. Đặc biệt khi bị Hoàng Nam bẻ 2 ván giao bóng sớm để dẫn 3/0 rồi 4/1 nhưng Linh Giang đã vùng lên chơi xuất thần để gỡ hòa 4/4. Lúc này, Hoàng Nam mới chơi thận trọng hơn để thắng chung cuộc 6/4 sau set 1.

Set 2 diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều cho tay vợt số 1 Việt Nam khi Linh Giang đuối sức. Hoàng Nam thắng nhẹ nhàng 6/1 để khép lại trận đấu và giành quyền vào vòng 2. “Tôi và Linh Giang là đồng đội và từng gặp nhau ở rất nhiều giải trong nước nên đã quá hiểu lối chơi của nhau. Tôi nghĩ mình và Linh Giang đều có một chút tâm lý trong trận đấu này, đặc biệt là ở ván một. Rất tiếc là sang ván hai Giang bị đau và không thể chơi hết khả năng của Giang để trận đấu hấp dẫn hơn”, Hoàng Nam chia sẻ sau trận đấu.


Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng đầu tiên.Ảnh: V.H

Thắng dễ và có điểm số đầu tiên trên sân nhà ở Vietnam F1 Futures-Becamex IDC Cup nhưng Hoàng Nam có lẽ sẽ gặp khó khăn lớn trong vòng 2. Đối thủ của Hoàng Nam nhiều khả năng là hạt giống số 1 của giải người Hàn Quốc, Seong Chan Hong. Ngày 26/7, Chan Hong sẽ gặp tay vợt người Thái Lan, Kittiphong Wachiramanowong. Hoàng Nam có lý do để e ngại tay vợt người Hàn Quốc trước trận đấu này. Ở trận đánh đôi trong chiều 25/7, Chan Hong đã có chiến thắng đầu tiên bằng ngược dòng trước khi đứng cặp với Gong Xiao (Trung Quốc).

Chan Hong đang xếp hạng 432 thế giới, cùng sinh năm 1997 nhưng trình độ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Hoàng Nam và là ứng viên nặng ký nhất giải năm nay. Dù vậy, việc phải phân bố thể lực cho nội dung đánh đôi có thể khiến tay vợt Hàn Quốc bị ảnh hưởng phong độ.

Hoàng Nam chia sẻ: “Hong gần đây đã vào chung kết 4 giải đấu và giành tới 3 chức vô địch. Nếu ở trận đấu tới tôi phải gặp Hong thì đó là thử thách rất lớn. Tuy nhiên, như đã chia sẻ tôi có lợi thế sân nhà và khi bóng chưa lăn không ai có thể nói trước được điều gì. Dù đối thủ có là ai đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu giành chức vô địch”.

Ở trận đấu trước đó, 1 đại diện khác của chủ nhà là Vũ Artem nhanh chóng thất thủ với tỷ số 0-2 (3-/, 2/6) trước đối thủ đến từ Thái Lan – Wishaya Trongcharoenchaikul. Chiều 26/7, niềm hy vọng khác của nước chủ nhà là Nguyễn Hoàng Thiên sẽ chào sân. Đối thủ của Hoàng Thiên cũng rất duyên nợ, Christopher Rungkat.

Hạt giống số 5 của giải người Indonesia từng bị Hoàng Thiên vượt qua ở Davis Cup. Rungkat rất khát khao trả món nợ đã thua Hoàng Thiên nhưng tay vợt chủ nhà không ngán ngại đối thủ này. Hoàng Thiên cho biết: “Rungkat chỉ mạnh về thể lực còn chuyên môn thì cũng bình thường. Tôi sẽ nỗ lực để tái lập điều làm được ở Davis Cup vừa qua”.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận