Thể thao  » Tennis

Thứ Ba, 08/03/2016 18:16 | In trang nàyIn bài viết

Sharapova dính doping: Sự thật là sự thật nào?

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi đã phạm sai lầm lớn. Tôi làm các fan và cả thế giới tennis thất vọng”, Sharapova nói với giọng run rẩy không thể che giấu trong cuộc họp báo như một dạng “tự thú trước bình minh”.


Sharapova thực sự trung thực trong vụ dính doping này?

Tay vợt sắp bước sang tuổi 29 đã thừa nhận dùng chất meldonium, vừa bị WADA đưa vào danh sách cấm sử dụng. Câu hỏi lớn đang chờ thời gian trả lời: có đúng là cô dùng loại thuốc chống thiếu máu cục bộ này thuần túy vì lí do sức khỏe, có đúng là cô vô tình dùng chất cấm hay là ngược lại và có mục đích sử dụng khác?

Nếu có thông tin cho thấy điều ngược lại với những gì Sharapova nói thì hình ảnh thương mại của cô với tư cách nữ VĐV có sức hút thị trường lớn nhất có thể bị phá hủy. Chuyên gia thương hiệu David Schwab cho biết bất cứ đối tác thương mại nào của Sharapova dự định cho ra mắt dòng sản phẩm của mình vào mùa xuân này đều sẽ phải xem lại kế hoạch của họ.

“Vấn đề với Sharapova là tất cả các tít báo đều loan tin cô không vượt qua cuộc thử doping và nhiều người sẽ không đọc kỹ thông tin để hiểu hết các tình tiết của sự việc. Cô ấy sẽ phải tiếp tục giải thích lí do”.

Sharapova là một trong 6 tay vợt nữ ở kỷ nguyên mở rộng đã giành Grand Slam của sự nghiệp cho tới lúc này. Cô là tay vợt xuất sắc nhưng ngoài sân đấu cô còn thành công hơn nữa. Sharapova đã 11 năm liền là nữ VĐV kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Nếu tính cả các nam VĐV thì cô xếp thứ 26 trong số các VĐV kiếm tiền giỏi nhất.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận