Thế giới Sao 

Thứ Sáu, 24/07/2015 15:09 | In trang nàyIn bài viết

Đội tuyển Croatia bị trừ 1 điểm ở vòng loại EURO 2016 vì CĐV vẽ biểu tượng phát xít

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Croatia đã bị trừ 1 điểm ở vòng loại EURO 2016 bởi mặt cỏ sân nhà có hình dấu thập ngoặc - biểu tượng của chủ nghĩa phát xít.

Theo AP, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã gửi thông báo đến Liên đoàn bóng đá Croatia (HNS) về quyết định trên. Cổ động viên của đội tuyển Croatia đã vẽ hình chữ thập ngoặc trên mặt cỏ trong trận hòa Italy 1-1 tại Split vào tháng trước.

“HNS được yêu cầu phải tổ chức 2 trận tiếp theo trong hệ thống giải của UEFA trên sân nhà không có khán giả, và không được đăng cai bất cứ trận đấu nào tại sân Poljud ở Split nữa”, UEFA thông báo.

“Thêm vào đó, HNS bị phạt 100 nghìn euro. HNS có quyền kháng án trong vòng 3 ngày kể từ ngày thông báo này ra đời”.

Mặt sân in hình dấu thập ngoặc

LĐBĐ Croatia tuyên bố án phạt này của UEFA là “quá nặng, và nặng nhất trong lịch sử” mà Liên đoàn này từng phải chịu.

“Đây là một sự tiếp diễn những án phạt nặng mà họ giáng xuống LĐBĐ chúng tôi vì các hành vi của CĐV quá khích”, HNS ra thông báo. HNS kêu gọi UEFA và các cơ quan có thẩm quyền thay đổi quy định.

Dấu thập ngoặc xuất hiện giữa phần sân tấn công của đội Italy trong hiệp 1. Trận đấu đó cũng được tổ chức trên sân không có khán giả vì một án phạt khác mà Croatia phải nhận do CĐV la ó, có hành vi phân biệt chủng tộc trước đó nữa ở vòng loại EURO 2016.

Dấu thập ngoặc ấy được cho là do một CĐV quá khích vẽ ra để chống lại những người lãnh đạo Liên đoàn, cố tính khiến HNS nhận án phạt của UEFA.

Trong trận giao hữu với Italy tại Livorno năm 2006, khoảng 200 CĐV Croatia cũng đã xếp hình dấu thập ngoặc trên khán đài.

Chính vì bị trừ 1 điểm, Croatia hiện chỉ còn hơn đội xếp thứ hai là Italy đúng 1 điểm. Họ có 13 điểm, Italy có 12 điểm, đội xếp thứ 3 Na Uy có 10 điểm và Bulgaria có 8 điểm ở bảng H vòng loại EURO 2016.

Croatia sẽ tiếp tục đá vòng loại EURO 2016 với các đội xếp dưới ở bảng H là Azerbaijan và Na Uy. Họ di chuyển đến Baku (Azerbaijan) vào ngày 3/9 rồi ba ngày sau đến Oslo đá trận sân khách với Na Uy.

DH
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận