Xã hội 

Thứ Tư, 20/04/2016 15:59 | In trang nàyIn bài viết

100 siêu tăng Armata sắp được 'phiên chế' vào Quân đội Nga

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Nga đặt mua gần 100 xe tăng trên nền tảng "Armata". Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov, Rambler News Service cho biết.

Đây là lô xe tăng hạn chế được đặt cho các thử nghiệm quân sự. Hiện tại chưa có kế hoạch mua số lượng lớn các thiết bị này, theo ông Borisov, Bộ quốc phòng tuân thủ nguyên tắc "vừa đủ hợp lý".

Tổng số đơn đặt hàng xe tăng trên nền tảng "Armata" là 2.300 đơn vị. Số lượng này được người đứng đầu "Uralvagonzavod" Oleg Siyenko xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik. Hiện nay trong các lực lượng vũ trang đã có khoảng 20 xe tăng loại này để thử nghiệm.

"Armata" là từ mới trong ngành chế tạo xe tăng, không hề có gì tương tự trên thế giới. Xe tăng triển vọng T-14 "Armata" xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng trong cuộc Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva ngày 9 tháng Năm 2015, được các chuyên gia Nga và nước ngoài quan tâm đánh giá cao.

Điểm khác biệt cơ bản của T-14 "Armata" với những mẫu xe tăng hiện dùng là ở chỗ nó có khoang bọc thép tách riêng đảm bảo an toàn cho tổ lái. Đạn pháo 125 mm của xe tăng có khả năng đốt cháy thép dày 1 mét.

Ngoài ra, Nga còn có mẫu xe tăng "Armata" mới sẽ không có người lái, - theo thông báo của ông Oleg Sienko Tổng Giám đốc tập đoàn “Uralvagonzavod” trong một cuộc phỏng vấn.

Xem đồ họa về cấu tạo và tính năng của siêu tăng T-14 "Armata" tại đây.

Theo Sputnilk

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận