Thế giới 

Thứ Sáu, 28/08/2020 11:13 | In trang nàyIn bài viết

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam), trong bài phát biểu khép lại đêm cuối đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa, trở thành ứng viên của đảng này cùng liên danh tranh cử là Phó Tổng thống Mike Pence sẽ cạnh tranh với cặp đôi Joe Biden-Kamala Harris của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.     

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump khởi động chiến dịch tranh cử tại 4 bang​

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump khởi động chiến dịch tranh cử tại 4 bang​

Ngày 17/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi động chiến dịch nhằm phản hồi những thông điệp mà đảng Dân chủ đưa ra tại Đại hội toàn quốc của đảng này (DNC) đang diễn ra từ ngày 17-20/8 khi thực hiện hai chuyến đi vận động tranh cử tại hai bang dao động là Minnesota và Wisconsin.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, bài phát biểu tiếp nhận đề cử của Tổng thống Trump được thực hiện từ khu vườn phía Nam Nhà Trắng và là một trong chuỗi các sự kiện nổi bật của đại hội được tổ chức tại đây.

Theo thông báo trước đó của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump, có khoảng 1.000-1.500 người tham dự buổi lễ tiếp nhận đề cử của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.   

Trong đêm cuối của đại hội có các bài phát biểu quan trọng của một số lãnh đạo đảng Cộng hòa, trong đó có Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell, hay luật sư riêng của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani và Ivanka Trump, con gái đồng thời là cố vấn của vị đương kim tổng thống.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

  Đặng Huyền/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận