Thế giới 

Thứ Năm, 14/11/2019 20:57 | In trang nàyIn bài viết

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J.Biden cam kết đầu tư 1.300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, cam kết sẽ đầu tư 1.300 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng trong một thập kỷ tới nếu ông đắc cử tổng thống.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục dẫn đầu cuộc thăm dò dư luận của đảng Dân chủ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục dẫn đầu cuộc thăm dò dư luận của đảng Dân chủ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu của đảng Dân chủ với cách biệt 12 điểm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của ông là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Trong một tuyên bố, nhóm vận động tranh cử của ông Biden cho biết ông Biden sẽ "tạo sức sống mới" cho cơ sở hạ tầng của Mỹ, tăng cường vị thế cạnh tranh của nước này trên trường quốc tế, đồng thời tạo việc làm và duy trì chất lượng việc làm của tầng lớp trung lưu. Kế hoạch đầu tư phát triển hạ tầng sẽ bao gồm việc nâng cấp, xây dựng các trạm sạc xe điện, đường sắt cao tốc, nghiên cứu năng lượng sạch và các hạ tầng công cộng khác.

Chú thích ảnh
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được CNN công bố tháng trước, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đạt được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ tháng 4/2019 trong số các ứng cử viên chạy đua cho đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden cũng cam kết sẽ giải quyết tình trạng "suy thoái ngày càng gia tăng" của của các nhà sản xuất Mỹ bằng cách tăng gấp 4 lần ngân sách cho các mối quan hệ đối tác có lợi cho các doanh nghiệp này, cũng như đầu tư 6 tỷ USD trong 3 năm tới tại những doanh nghiệp vừa phải cắt giảm nhân công hàng loạt.

Kế hoạch chính sách dài 12 trang của ông Biden đồng thời đề xuất tài trợ cho các khuyến nghị của đảng Dân chủ, trong đó có việc cấp thêm ngân sách cho các khu vực có tỷ lệ nghèo cao và hoàn thành mục tiêu đưa Mỹ trở thành nền kinh tế không thải khí nhà kính vào năm 2050. Trong số những biện pháp được ông đề xuất có việc tăng thuế doanh nghiệp và ngừng trợ cấp cho ngành nhiên liệu hóa thạch.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được CNN công bố tháng trước, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đạt được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ tháng 4/2019 trong số các ứng cử viên chạy đua cho đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Những người tham gia cuộc khảo sát đánh giá ông Biden là ứng cử viên tốt nhất để xử lý các chính sách đối nội liên quan vấn đề kinh tế, nhập cư và súng đạn cũng như chính sách đối ngoại.

Phan An - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận